Bên cạnh những đội bóng gây ấn tượng nhất ở vòng bảng thì cũng những đội bóng, trong đó có những ông lớn để lại nhiều thất vọng nhất sau khi vòng bảng ở giải đấu năm nay khép lại.

1. Tuyển Đức

Nỗi nhục nhã suốt 20 năm qua của bóng đá Đức. Đó là cụm từ mà báo chí quốc tế dùng để chỉ trích thành tích vô cùng kém cỏi của nhà vô địch World cup 2014 ở giải đấu năm nay. Mới 4 năm trước, họ còn đánh bại Brazil 7 bàn ở bán kết và hạ Argentina để trở thành nhà vô địch. Nhưng cũng chỉ cần từng ấy năm, 4 năm sau họ đứng bét bảng và trở thành “cái kho điểm” cho Mexico và Hàn Quốc. Thậm chí trận đấu với Hàn Quốc họ còn thể hiện một tinh thần xuống cấp, rệu rã.

Đức là nỗi thật vọng lớn nhất

Trước giải đấu, các nhà cái đều đặt cược cơ hội vô địch cho Đức lên đến 99,5%, trong đó có cả kèo bóng đá world cup. Nhưng kì vọng nhiều để rồi cũng thất vọng thật nhiều.

2. Argentina

Mặc dù đã vượt qua vòng bảng ở giải đấu năm nay  bằng cách lách qua khe cửa hẹp nhất lịch sử. Đó là một vinh quang nhưng là một vinh quang xấu xí của đội tuyển xứ Tango. Messi và các đồng đội thậm chí còn tước quyền chỉ đạo của huấn luyện viên Samdoli ở trận đấu cuối cùng. Nội bộ lục đục và rối ren, chẳng mấy ai tin tưởng ở cơ hội đi tiếp nhưng đó đôi khi chính là động lực để họ lách qua khe cửa hẹp.

Argentina chỉ có mình Messi là đủ khả năng cân team

Lối chơi của đương kim Á quân cũng thật tệ hại, quá đơn điệu và phụ thuộc quá nhiều vào Lionell Messi, chỉ biết chuyền bóng cho Messi và không có tổ chức. Chính vì vậy mà họ đã để cho Iceland cầm hòa và bọ Croatia của Luka Modric cho “ngậm hành” với tỉ số 3-0.

Nếu cứ tiếp tục phong độ như vậy, tại vòng 16 đội họ trạm chán tuyển Pháp thì việc rời giải sớm cũng là điều tương đối dễ hiểu.

3.  Tây Ban Nha

Công bằng má nói thành tích của Tây Ban Nha không quá ấn tượng, hai trận hòa và 1 trận thắng không cho thấy sự vượt trội của nhà cựu vô địch đang sở hữu một đội hình triệu đô đầy dãy những ngôi sao.

Lối chơi Tiki-taka vẫn đẹp mắt với một Iniesta già nua và một Koke khô cứng và chỉ có Isco là nhân tố nổi bật nhất. Nhưng đồng nghĩa với đẹp mắt không có nghĩa là hiệu quả. Cứ nhìn cái cách mà Morroc cầm hòa họ 2-2 trong thế bị rượt đuổi là đủ hiểu Tây Ban Nha năm nay khó có thể tạo nên bất ngờ,

4. Bồ Đào Nha

Dường như ai cũng hiểu đội bóng của bán đảo Iberia đang là đội bóng 1 người khi mà chỉ có C.ronaldo là người có khát khao và đẳng cấp duy nhất. Những cá nhân còn lại từ Guedes đến Bruno hay các lão tướng như Pepe hay Fonte đều gây thất vọng tràn chề. Một đội hình qus già nua và thiếu đi sức sống.

Bồ Đào Nha chỉ có Ronaldo là đủ đẳng cấo

Có lẽ người ta chỉ hi vọng Ronaldo có thể đưa Bồ tiến xa được bao xa chứ khả năng vô địch thì gần như là con số 0 tròn trĩnh.

World cup 2018- Những đội bóng gây thất vọng nhất vòng bàng
Rate this post