Với những người hâm mộ trái bóng tròn thì cuồng nhiệt cùng với những cảm xúc thăng hoa cùng bóng đá là điều tuyệt vời nhất. Nhưng vẫn bị gián đoạn bởi truyền hình khi xem khiến nhiều người ức chế. Vậy vì sao xem bóng đá trực tuyến có TV nhanh, có TV chậm?

Nguyên nhân có thể là do sự khác biệt giữa truyền hình cáp, Internet hay đầu thu kỹ thuật số cho nên hình ảnh ở TV này sẽ nhanh hơn TV khác tầm chục giây.

Việc cùng xem một trận đấu trực tiếp nhưng phải xem bàn thắng chậm hơn nhà hàng xóm là điều thường xuyên xảy ra với người xem truyền hình khiến cho cuộc vui bị gián đoạn, mất đi kịch tính. Nguyên nhân chủ yếu là do nhiều hộ gia đình đang dùng nhiều nguồn phát với công nghệ khác nhau, khiến thời gian phát không đồng bộ cùng một lúc. Cùng một chương trình trên một kênh nhưng khi xem qua dịch vụ truyền hình Internet và xem qua truyền hình cáp sẽ khác nhau, cái nhanh, cái chậm chục giây.

Nhiều năm trước đây, khi công nghệ chưa phát triển người xem TV chủ yếu dùng truyền hình Analog thu từ ăng-ten ngoài trời hoặc truyền hình cáp nên sẽ cùng một tần số vô tuyến như nhau. Bây giờ, họ có thể lựa chọn xem từ đầu thu kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, kỹ thuật số mặt đất, thậm chí, họ có thể xem online qua truyền hình Internet hay các trang web trên điện thoại, máy tính một cách dễ dàng chỉ cần thiết bị được kết nối internet.

Nếu xét riêng về tín hiệu truyền đi nhanh nhất trong các công nghệ dẫn tín hiệu truyền hình nói trên thì truyền hình Analog đứng đầu (mặc dù chất lượng hình ảnh kém hơn), sau đó mới đến truyền hình cáp. Sở dĩ truyền nhanh hơn vì tín hiệu được kết nối trực tiếp thông tin từ nhà đài tới TV, qua ít khâu xử lý hơn.

Hiện nay, chúng ta thường nghe trên TV quảng cáo truyền hình kỹ thuật số. Đây là một hệ thống phát, nhận tín hiệu hình ảnh và âm thanh bằng các tín hiệu kỹ thuật số. Dữ liệu vô tuyến truyền hình được nén lại bằng kỹ thuật số và yêu cầu giải mã bởi bộ giải mã thiết kế riêng cho tivi, ví dụ như sẽ sử dụng đầu cáp HD.

Truyền hình Internet thì thường chậm hơn nữa do tín hiệu kỹ thuật số phải thông qua nhà cung cấp dịch vụ thu nhận rồi mới chuyển đổi sang kỹ thuật số, phát lên vô tuyến truyền hình thông qua server của họ sau đó tải về và phát trên các thiết bị như Smartphone, máy tính hay smart TV…

Theo bí quyết của nhiều người có kinh nghiệm, để khắc phục được tình trạng TV nhanh, chậm là không thể vì nó liên quan đến dịch vụ mà TV nhà bạn đang kết nối và sử dụng gói truyền hình đó và liên quan tới công nghệ.

Hiện nay, một số thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM hay Đà Nẵng đã không còn sử dụng gói truyền hình analog nữa mà tất cả đều thay thế bằng truyền hình số mặt đất. Công nghệ tiên tiến hơn, tiếp thu dữ liệu truyền hình nhanh hơn. Nếu người xem muốn nâng cao chất lượng hình ảnh đẹp, độ phân giải cao như HD, người dùng buộc phải sử dụng đầu thu và giải mã, đồng nghĩa với việc hình ảnh chậm hơn TV nếu người xem chỉ dùng cáp thông thường. Cũng chính vì thế mà tạo nên sự khác biệt giữa 2 TV cùng xem 1 kênh mà nhanh hơn chục giây. Xem thêm tại đây.

Để tránh gặp phải trường hợp khi xem bị nhanh hay chậm, không bỏ lỡ bất kì giây phút nào của trận đấu bóng đá trực tiếp hôm nay, ngày mai… người xem nên biết lựa chọn trang web trực tuyến có chất lượng ổn định, server nhanh. Chúc người chơi có những giờ phút giải trí tuyệt vời cùng những trận cầu đỉnh cao nhé.

Vì sao xem bóng đá trực tuyến có TV nhanh, có TV chậm
5 (100%) 2 votes