Nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi vì sao bóng đá lại là môn thể thao được yêu thích nhất hiện nay? Thực tế đây là một trong những trò chơi giải trí bổ ích, tốt cho sức khỏe, mang tính nhân văn và có lịch sử phát triển từ rất lâu đời. CHính vì thế nó là môn thể thao vua được mọi người tôn sùng.

Bóng đá là môn thể thao toàn cầu. Bóng đá được cho là có nguồn gốc từ thế kỷ thứ mười hai nước Anh và trở nên phổ biến đến nỗi vua Henry II và Henry IV đã phải cấm nó. Chính bóng đá đã phần nào giúp sự toàn cầu hóa của người Anh trở nên nhanh chóng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Bóng đá là môn thể thao vua nhiều người yêu thích

Bóng đá ở Anh là đỉnh cao sức mạnh, đây có thể được xem là cái nôi của bóng đá và tại đây bạn sẽ bắ gặp những đội bóng lớn, những tên tuổi lừng danh của từng cầu thủ.

Bóng đá cũng rất phổ biến bởi vì nó có nghĩa đen có thể được chơi ở bất cứ đâu, tất cả những gì bạn cần là một quả bóng. Nó cũng không đòi hỏi rất nhiều người chơi, trong khi trò chơi bóng bầu dục hay bóng đá Mỹ thường cần nhiều người chơi hơn. Chúng ta có thể thấy rất nhiều quốc gia, địa phương sử dụng bóng đá làm môn thể thao rèn luyện sức khỏe mỗi ngày.

Người dân địa phương sẽ thức dậy từ sớm để chơi bóng với nhau hoặc chơi bóng sau giờ làm việc để giải tỏa tâm lý. Điều này cũng tương tự như vậy ở nhiều quôc sgia khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Tunisia và Ai Cập.

Thêm một lý do khiến cho bóng đá trở thành môn thể thao vua, có số lượng người hâm mộ đông đảo nhất đó là việc tạo ra truyền hình đã thúc đẩy sự phổ biến vô hạn. Trò chơi bóng đá đầu tiên được truyền hình ở Anh vào năm 1937 và World Cup đầu tiên được truyền hình vào năm 1954.

Các trận đấu trên truyền hình có thể kích thích được trí tưởng tượng của những người xem. Nó truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của các cầu thủ bóng đá, khiến họ muốn thi đua thần tượng của họ, muốn chơi trên sân khấu lớn nhất của tất cả. Theo như số liệu của một số thống kê đnags tin cậy thì khoảng 16% dân số thế giới theo dõi Đức đã đánh bại Argentina trong trận chung kết World Cup 2014. Như vậy có thể thấy được sự ảnh hưởng to lớn của bóng đá đối với đời sống con người.

Chơi bóng đá giuap bạn giải tỏa căng thẳng

Bóng đá là một trò chơi thực sự có sức hấp dẫn vô biên. Có những người khác yêu thích một số trò chơi như Bóng rổ hoặc Khúc côn cầu. Thê snhuwng số người đam mê bóng đá vẫn cao hơn rất nhiều.

Bóng đá thực sự là một trong những trò chơi đơn giản, mặc dù có một danh sách dài các quy tắc và quy định. Tuy nhiên, họ không mất nhiều thời gian để ghi nhớ và hiểu được các quy tắc đó, Khi hiểu được thì việc chơi bóng thật sự quá dễ dàng.

Bạn cũng có thể chơi bóng trong nhiều điều kiện thời tiết, dù là trời mùa hè hay mùa đông. Chỉ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chúng ta mới bị gián đoạn trong bóng đá. Cùng với đó chúng ta không mất nhiều tiền để thiết lập một sân vận động và có được một trò chơi bóng đá.

Vì sao bóng đá lại là môn thể thao được yêu thích nhất thế giới?
5 (100%) 1 vote