Những năm 70 của thế kỉ 20, bóng đá thế giới chứng kiến hàng loạt những tiền đạo xuất sắc, họ có lối chơi hoa mỹ và phóng khoáng, bản năng “sát thủ” của họ đã đi vào ngôi đền của những huyền thoại

Lịch sử bóng đá Thế giới phải ghi nhận rất nhiều công lao đóng góp to lớn của hàng loạt siêu sao để thúc đẩy nền bóng đá phát triển rực rỡ như ngày nay. Từ những người đã giải nghệ cho đến các cầu thủ hiện còn đang phục vụ cho đội bóng mà mình tham gia họ đều là chân sút kinh điến đã từng khuấy động sân cỏ trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình. Dưới đây là những tiền đạo nổi bật nhất thế giới thế kỉ 20, theo bình chọn của báo bóng đá 24h

1. Arthur Friedenreich

Người đứng đầu danh sách những cầu thủ bóng đá “kinh điển” nhất lịch sử không phải Pele mà là Arthur Friedenreich, một chân sút người Brazil. Ông có 26 năm tham gia bóng đá và chơi ở vị trí tiền đạo. Từ năm 1909-1935 ông lập thành tình không thể phá bỏ đó là ghi được 1.329 bàn thắng trong sự nghiệp của mình.

Friedenreich – tiền đạo sát thủ những năm 1935-1972

Tuy nhiên, ông không bao giờ đại diện cho Brazil tham gia vào mùa giải World Cup nào vì đã có một sự hiểu lầm nghiêm trọng giữa các giải đấu bóng đá của các bang Rio de Janeiro và Sao Paulo. Arthur Friedenreich là người da đen đầu tiên chơi bóng mà vướng phải khó khăn khi sự phân biệt chủng tộc kìm hãm sự phát triển của mình.

2. Pele

Trong World Cup 1958, Pele tiền đạo người Brazil 17 tuổi này nổi lên như là thần đồng vĩ đại nhất mọi thời đại. Với tốc độ chạy kinh khủng, nỗ lực luyện tập không ngừng, sức mạnh ấn tượng có lẽ Pele là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại mà nền bóng đá phải ghi nhận.

Pele đã là một huyền thoại trong lịch sử bóng đá, ông được phong tước vị “vua bóng đá”

Cùng đồng đội mình chiến thắng ba World Cup vào năm 1958, 1962 và 1970, Pele là cầu thủ duy nhất trên thế giới đạt được thành công như vậy. Pele cũng đã ghi được 1281 bàn thắng trong suốt 1363 trận anh tham gia. Tiền đạo người Brazil này đã bằng đam mê và tài năng của mình đưa bóng đá đến gần với mọi người hơn. chắc chắn rất khó để tìm được người đã làm tốt hơn huyền thoại Pele.

3.  Josef Bican

Khi nói đến các chân sút hàng đầu thế giới không thể bỏ qua chàng cầu thủ Josef Bican. Theo thống kê năm 2017 thì anh là cầu thủ ghi bàn cao nhất mùa giải ở châu Âu trong năm lần riêng biệt. Bican có khả năng chơi với cả hai chân, anh cũng có tốc độ chạy và dẫn bóng khó có nhiều người vượt qua được. Josef Bican có thể chạy 100 mét trong 10,8 giây, nhanh như nhiều người chạy nước rút so với thời gian.

Joihn- chân sút huyền thoại năm 1970 trong màu áo Vienna

Liên đoàn Lịch sử Bóng đá và Thống kê Quốc tế (IFFHS) đã trao cho Bican danh hiệu “Quả bóng Vàng”, là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất của thế kỷ trước. Anh là người duy nhất trong lịch sử của bóng đá ghi 7 bàn thắng trong một trận đấu vào ba dịp khác nhau. Những bàn thắng ghi bàn của anh ấy với Vienna và Prague là không thể tin được. Trong 49 trận cho Vienna, anh ấy đã ghi 52 bàn trong khi ở Prague, anh ấy đã chơi 217 lần với 395 bàn thắng đáng kinh ngạc. Với 805 bàn thắng trong sự nghiệp của mình chàng cầu thủ người Áo này đã trở thành một huyền thoại sân cỏ.

Nói đến các chân sút hàng đầu thế giới không thể bỏ qua chàng cầu thủ Josef Bican

4. Romario

Romario cũng là một trong các cầu thủ bóng đá được nhắc nhiều nhất với thành tích nổi trội. Suốt 24 năm sự nghiệp của mình cầu thủ người Brazil được nhớ đến nhiều nhất trong thời gian ở PSV Eindhoven và Barcelona.

Tiền đạo huyền thoại Romario trong màu áo đội tuyển Brazil, cầu thủ được mệnh danh “phù thủy sân cỏ”

Được may mắn sở hữu kỹ năng lừa bóng tối cao và hoàn thiện, lối sống thoải mái của Romario và sự tự tin về bản thân đã khiến anh trở thành một trong những tiền đạo “nguy hiểm” nhất mọi thời đại. Anh ghi được 165 bàn thắng trong 167 trận cho PSV và anh cũng ghi được 39 bàn thắng ấn tượng trong hai mùa giải tại Barcelona. Trong một sự nghiệp du mục, anh chơi cho các câu lạc bộ như Flamengo, Vasco Da Gama, PSV, Barcelona và Valencia, Romario ghi bàn 688 bàn thắng tuyệt vời trong 886 lần ra sân của anh ấy.

Nếu bạn quan tâm tới các thông tin bóng đá khác đừng quên truy cập vào babil.info dể cập nhật những bài viết nóng hổi, chất lượng nhất./

Những tiền đạo hay nhất trong lịch sử bóng đá những năm 1970
Rate this post