Son Heung Min chia sẻ rằng anh đề cao việc chiến thắng tại Asiad nhiều hơn so với vô địch World Cup bởi những lý do của riêng mình. Mục tiêu đầu tiên của nah là phải giành chiến thắng trong giải đấu trước mắt và nỗ lực để lấy về cho mình chiếc huy chương tại Olympic Tokyo.

Việc Hàn Quốc triệu tập Son Heung Min tham gia vào đội tuyển bóng đá chơi tại Asiad 2018 khiến cho người hâm mộ rất kỳ vọng vào chiến thắng của đội tuyển này. Với bản thân Son Heung Min thì chiến thắng tại Asiad hoặc có một huy chương tại Olympic Tokyo thì anh sẽ được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Có lẽ đó là lý do vì sao mà chàng cầu thủ này lại đề cao chiến thắng trong các trận đấu bóng đá tại Asiad đến vậy, thậm chí nó còn quan trọng hơn cả việc giành được cup vô địch World Cup 2018. Cùng xem màn trình diễn của Son Heung Min trên kênh ttbd Bá Kiến TV để xem những đường bóng và những cú dứt điểm tuyệt đẹp của cầu thủ này nhé.

Son Heung Min tham gi chơi cho đội tuyển Hàn Quốc tại Asiad

Với thực tế như hiện nay thì Son Heung Min sẽ không còn nhiều thời gian để tham gia đá bóng mà phải hoàn thành nghĩa vụ quân sự của mình vào khoảng mùa hè năm tới. Chính vì thế Son Heung Min đang rất cố gắng trong việc giành Huy chương vàng tại Asiad để có đủ điều kiện được miễn nghĩa vụ quân sự, tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Tinh thần chuyên nghiệp, tình yêu sân cỏ cùng với ý chí quyết tâm này chắc chắn sẽ là động lực để Son Heung Min chơi hết mình trong Asiad. Rất nhiều người đam mê cá cược bóng đá cũng sẽ dựa vào yếu tố này để soi kèo, lựa chọn kèo tốt cho mình.

Hiện tại, đối với các cầu thủ bóng đá của đội tuyển Hàn Quốc thì cầu thủ nào cũng có cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự nếu như giành được các giải thưởng cao trong các môn thể thao. Tuy nhiên điều này không phải là chắc chắn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố khác nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc ở Asiad các cầu thủ Hàn Quốc phải nỗ lực hết mình, chơi hết sức để đạt được ngôi vị vô địch thì cơ hội đó càng tăng lên.

Theo như thông tin công khai thì Son Heung Min sinh vào năm 1992, ngày 8/7. Luật Hàn Quốc đưa ra thì công dân của họ có nghĩa vụ tham gia huấn luyện nghĩa vụ quân sự và chỉ được trì hoãn đến năm 27 tuổi, như vậy Son Heung Min đã ở ngưỡng cửa của giới hạn trì hoãn đó. Các trường hợp ngoại lệ bao gồm sinh viên tham gia học ở các trường đại học, sinh sống hoặc làm việc ở nước ngoài hoặc người có đặc cách đặc biệt từ chính phủ.

Áp lực của Son Heung Min tại Asiad 2018 khá cao

Son Heung Min thuộc trường hợp người làm việc ở nước ngoài nhưng lại có giấy phép lao động của Anh. Chính vì thế việc trì hoãn nghĩa vụ quân sự của anh chỉ có thể đến 6/2020. Đây là mốc thời gian cuối cùng trước khi anh bước sang tuổi 28, anh phải trở về nước để thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình.

Một h vọng duy nhất để Son Heung Min tiếp tục theo đuổi đam mê và tỏa sáng trên sân cỏ chính là giành về cho mình huy chương vàng tại Asiad hoặc có một huy chương tại Olympic Tokyo thì anh sẽ được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trường hợp anh không thể làm được hai điều đó thì anh sẽ phải thực hiện đúng nghĩa vụ công dân nếu như không muốn dính vào các vấn đề pháp luật.

Đã không có ít trường hợp một số người, trong đó có cả cầu thủ bóng đá lợi dụng kẽ hở của luật pháp để trốn tránh nghĩa vụ quân sự của mình, đương nhiên hình thức xử lý đối với họ rất nghiêm khác. Một cầu thủ nỏi tiếng và có tiềm năng như Son Heung Min chắc chắn không bao giờ muốn mình vướng vào những lùm xùm trong câu chuyện này.

Son Heung Min rất coi trọng chiến thắng tại giải đấu bóng đá trong Asiad
Rate this post