Sân vận động lớn nhất thế giới ở những quốc gia nào?

Bài viết dưới đây của xem bong da truc tiep Cakhia TV sẽ liệt kê những sân vận động lớn nhất thế giới dựa trên số lượng chỗ ngồi, kích thước, cấu trúc độc đáo và thiết kế đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cụ thể về từng loại hình sân vận động nhé

Khái niệm cơ bản về sân vận động

Sân vận động là nơi diễn ra các cuộc thi đấu  thể thao đồng thời cũng là nơi tập luyện  của các vận động viên. Các buổi hòa nhạc hoặc các sự kiện lớn khác cũng được tổ chức. 

Sân bao gồm: 1 sân cỏ rộng, bao quanh là một vòng thành giữa sân cỏ và khán đài, ngoài cùng có mái che khán giả bao quanh, chia làm 2 khán đài, mặt chính thường có mái che, khán đài có mái che hoặc có thể không có mái nhà. Ngày nay, cũng có  nhiều sân vận động nhân tạo.

Sân vận động lớn nhất thế giới bạn đã biết hay chưa

Hãy cùng xem bong da truc tiep Cakhia TV tìm hiểu chi tiết cụ thể về danh sách từng sân vận động nhé!

Sân vận động Rungrado 1/5 với sức chứa 150.000

Sân vận động Rungrado 1/5 với sức chứa 150.000

Theo như Triều Tiên công bố thì sân vận động này nằm tại Bình Nhưỡng và có sức chứa lên tới 150.000 người tuy nhiên theo như thực tế khảo sát thì sân vận động Rungrado First of May chỉ có sức chứa 144.000 người tuy nhiên điều này cũng không hề làm ảnh hưởng tới vị trí đứng thứ nhất của Rungrado.

Sân vận động này được thành lập từ năm 1989 và cũng là nơi để tổ chức Đại hội thể thao Arirang hàng năm. Đây cũng chính là cuộc thi thể thao dụng cụ lớn nhất trên thế giới đã được cải tạo vào năm 2014 và mở cửa lại vào năm 2015.

Sân vận động AT&T với sức chứa 105.000

Cái tên AT&T đã không còn xa lạ với người hâm mộ vì đây chính là sân vận động được biết đến nhiều nhất của nhà Dallas Cowboys của bóng đá ở đất nước Mỹ. 

Mái nhà của sân vận động AT&T được treo ở trung tâm phía giữa của sâm vận động và có thể thu vào giống như là một chiếc tivi độ phân giải cao khổng lồ, lớn nhất thế giới. Với sức chứa lên tới 105.000 và cũng là sân vận động lớn thứ hai trên thế giới thì hiện nay ngoại trừ Rungrado, chưa có bất kỳ một sân vận động nào có thể vượt được.

Sân vận động Cricket Melbourne với sức chứa 100.024

Sân vận động Cricket Melbourne với sức chứa 100.024

Đúng như với cái tên, sân vận động Cricket Melbourne có trụ sở nằm tại thành phố Melbourne của Australia và sân vận động này được thiết kế chủ yếu để dành cho những trận đấu của môn ticket ở những năm 1853. 

Không chỉ ở ticket mà Cricket Melbourne còn tổ chức thêm rất nhiều sự kiện khác và bao gồm cả các giải đấu bóng đá khác. Vào năm 1997 thì trận đấu bóng đá quốc tế FIFA đầu tiên đã được tổ chức tại đây đó là trận World Cup giữa Iran cùng Australia.

Sân vận động Camp Nou với sức chứa 99.354 

Mỗi khi nhắc tới Camp Nou thì không thể không nhắc tới câu lạc bộ Barcelona, sân vận động Camp Nou với trụ sở tại Tây Ban nha và là sân vận động lớn nhất thế giới được đặt tại Châu Âu với sức chứa lên tới 99.354 khán giả.

Camp Nou vô cùng thu hút nhiều khách du lịch tham quan và đặc biệt hơn đó chính là mỗi một trận đấu bóng đá chỉ cần được tổ chức tại Camp Nou thì lúc nào cũng sẽ trong tình trạng full chỗ ngồi.

Theo như sự tìm hiểu của xem bong da truc tiep Cakhia TV thì sân vận động được xây dựng vào lần đầu tiên của năm 1957 và đến thời điểm hiện tại thì sân vẫn đang trong quá trình được cải thiện dần. Ban đầu sân vận động được dự kiến sẽ hoàn thiện vào hết năm 2022 và hiện nay thì sân cũng đang dần đi vào quá trình kết thúc.

Sân vận động Soccer City với sức chứa 94.736

Sân vận động Soccer City với sức chứa 94.736

Sân vận động Soccer City nằm tại khu vực Nam Phi và cũng chính là sân vận động lớn nhất tại Nam Phi. Soccer City nằm ở Johannesburg thuộc vùng Nam Phi và có sức chứa lên tới 94.736 người, hiện nay sân vận động cũng là một trong những nơi tổ chức các sự kiện lớn về thể thao. Đặc biệt, nơi diễn ra nhiều trận cầu  lịch sử tại World Cup 2010.

Sân vận động Rose Bowl với sức chứa 92.542

Sân vận động xa hoa sang trọng bậc nhất nước Mỹ gọi tên The Rose Bowl. Nằm tại thành phố Pasadena, Califonia và sức chứa lên tới 92.542 người thì đây cũng chính là nơi đã diễn ra trận World Cup ở năm 1994. Không chỉ sử dụng cho những trận đấu bóng đá mà nó còn là nơi để thực hiện những trận giao hữu bóng bầu dục cho người dân sinh sống tại đây.

Sân vận động Wembley với sức chứa 90.000

Với bất kì người hâm mộ bóng đá nào khi đến nước Anh chắc chắn sẽ không thể bỏ qua địa điểm sân vận động Wembley – một địa điểm hot nhất của nước Anh. Wembley với sức chứa lên đến 90.000 người xem hơn thế nữa có một đặc điểm khác biệt của sân vận động này chính là chiếc mái vòm khổng lồ có vai trò hết sức quan trọng đó là cấu trúc hỗ trợ chính cho mái nhà. 

Kết luận

Trên đây chính là danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới mà chúng tôi đã tìm hiểu được. Đừng quên xem bong da truc tiep Cakhia TV để cập nhật thêm nhiều những thông tin hữu ích hơn về các giải đấu cũng như thông tin bóng đá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *