Họ là những chốt chặn đáng tin cậy nhất trong đội bóng mình, những chiến binh thầm lặng luôn đem lại sự an toàn cho đội bóng

1.Sergio Ramos – Raphael Varane

Cặp trung vệ đáng tin cậy nhất của Real Madrid trong 3 mùa bóng trở lại đây. Nếu như  đội trưởng Sergio Ramos là một tượng đài của Real Madrid thì Raphael Varane như là một “búp măng non” có nhiệm vị kế tục tượng đài ấy. Thi đấu bên cạnh Ramos, rõ ràng Varane được tôi luyện và trưởng thành hơn rất nhiều. Bằng chứng là anh là sự lựa chọn không thể thay thế của Real trong bộ tứ vệ suốt 3 mùa bóng đã qua.

Nếu như Ramos được các Madridsita gọi là “anh hùng phút cuối” bởi những pha đánh đầu ghi bàn vào những phút cuối cùng của trận đấu cứu nguy cho đội bóng thì Varane lại tỏ ra trầ lặng hơn, anh âm thầm nhưng tốc độ, sắc sảo trong những pha đọc tình huống, một kèm một. Ramos là sự mạnh mẽ, dữ dội của một “ngọn lửa” thì Varane lại tinh tế, sâu sắc, nhẹ nhàng như một “dòng nước”.

Cặp trung vệ hay nhất Real madrid

Mặc dù để thủng lưới 41 bàn tại Laliga và hơn 15 bàn tại Champions League nhưng họ có công sức to lớn trong việc giúp Real trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vương C1 và lấy lại sự thống trị của Barcelona sau ̀5 năm tại Laliga tại mùa giải 2016/2017.