Nhắc đến những bộ phim học đường Việt Nam chúng ta đều liên tưởng đến hình ảnh sống động của một thời trên ghế nhà trường, cùng với đó là những diễn biến của các nhân vật trong cái tuổi dậy thì rất khó hiểu. Bình thường thông qua những câu chuyện, những nhà thơ cũng thường xuyên mô tả lại những hình ảnh của tuổi học trò.

Phim Cấp 3

“Phim cấp 3” là tên phim chứ không phải là một thể loại phim nên các bạn đừng hiểu nhầm nhé. Đây không phải là một bộ phim truyền hình dài tập mà chỉ là một Sitcom kể về một nhóm học sinh trong ngôi trường cấp 3. Nhóm học sinh này đều có một điểm chung đó là thiếu đi sự quan tâm từ gia đình, bố mẹ, thêm tuổi dậy thì khiến bản lĩnh của họ luôn muốn thể hiện bản thân, luôn muốn trở thành ngôi sao của vũ trụ.

Sự ngổ ngáo của những học sinh này lại mang theo một thiên hướng rất thú vị, họ tỏ ra để người khác chú ý không phải với ý đồ xấu, mà họ cũng luôn bảo vệ những người mình yêu thương, bảo vệ bạn bè của mình. Phim cấp 3 là bộ phim với sự tham gia của nhiều hot face nên từ những tập đầu đã thu hút được đông đảo fan hâm mộ trẻ.

Kính vạn hoa

Đây là bộ phim học đường trong tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, tất cả những hình ảnh, những con chữ được nhà thơ Nguyễn Nhật Ánh miêu tả trên trang giấy đã được chuyển thể lại hoàn toàn qua những thước phim vô cùng sống động.

Trong kính vạn hoa được chia ra làm 3 phần được thực hiện bởi hãng phim TFS. Trong phim nội dung chủ yếu xoay quanh những vấn đề về một cuộc sống đời thường giản dị, những tình tiết quen thuộc trong thời học sinh, cũng thêm vào đó nhiều yếu tố hài hước rất hấp dẫn. Trong mỗi tập phim đều rút ra một bài học sâu sắc và một sống sống chân lý cho khán giả xem phim. Chắc chắn kính vạn hoa sẽ không làm bạn thất vọng.

Là Anh

Tiếp tục là một bộ phim học đường thu hút được nhiều bạn trẻ trong lứa tuổi học trò. Bộ phim “Là Anh” đã phát sóng vào năm 2016 với nội dung xoay quanh vấn về của những bạn học trò, những tình cảm của một thời tuổi trẻ nông nổi đã phải đánh đổi bằng tình bạn vô cùng quý quá.

Có thể thấy “Là Anh” là bộ phim đầu tư rất công phu vào hình ảnh và nội dung. Phim được công chiếu mỗi tuần 1 tập, hầu như các tình huống trong phim đều diễn ra khá nhanh, nhưng luôn đọng lại nhiều cảm xúc, nhiều bài học ý nghĩa cho khán giả. Tuy chỉ là một thể loại sitcom nhưng không ai cũng có thể mang đến nhiều cảm xúc rất ý nghĩa.

Bồ công anh

Bộ phim Bồ công anh từng được giới trẻ rất yêu thích, không chỉ vì những hình ảnh trẻ, những tình huống quen thuộc trên ghế nhà trường mà còn vì dàn diễn viên đều là zai xinh gái đẹp.

Rất nhiều khán giả xem phim đã đánh giá đây là một trong những bộ phim vườn trường đúng với thực tế hoàn cảnh trên ghế nhà trường. Nội tâm của từng nhân vật đều được khai thác một cách triệt để, mỗi tập đều có những cảm xúc buồn vui đan xen, có những tình huống lại vô cùng dễ thương, tất cả những cảm xúc này đều từng đi cùng một thời tuổi học trò, có những điều mãi hối tiếc, có những điều mãi là kỷ niệm không thể nào khác được trong thời thanh xuân đẹp đẽ ấy.

Gọi giấc mơ về

Có bạn nào muốn nhớ về bé Heo năm nào với vai diễn từng đi vào lòng với – Phụng không? Bé Heo (Minh Hằng) trong phim đã thích thầm một anh chàng cùng lớp nhưng vì những cảm xúc nhất thời, những đố kỵ, ghen ghét đan xen tình cảm cá nhân khiến cho những mối tình đó đều có cái kết vô cùng tiếc nuối.

Nội dung phim xoay quanh 4 bạn học trò trong cùng một lớp, chỉ có điều cả 4 người họ đều có những điểm không ưa nhau, họ ghét nhau vì tình cảm cá nhân, nhưng đến một ngày họ lớn rồi mới nhận ra khoảng thời gian còn là sinh viên mà ghen ghét nhau đã bỏ lỡ rất nhiều điều đáng trân trọng mang tên “tuổi học trò”.

Nhật ký vàng anh

Nhân vật chính là Vàng Anh và những người bạn cùng trang lứa khác. Nội dung xoay quanh nhân vật Vàng Anh với những mối quan hệ mới đầu làm quen, những mối quan hệ phức tạp trong cuộc sống khiến họ rơi vào các tình huống băn khoăn, khó xử. Tất cả những cảm xúc, những tình huống hằng ngày đều được Vàng Anh ghi lại hết vào một cuốn nhật kí.

Bộ phim Nhật Ký Vàng anh chưa có hồi kết, bộ phim đang công chiếu đến những giai đoạn hấp dẫn thì bị dừng công chiếu do scandal liên quan đến Hoàng Thùy Linh (vai Vàng Anh). Bộ phim để lại rất nhiều tiếc nuối cho khán giả và người hâm mộ, cho đến nay bộ phim vẫn chưa được hoàn thành, giấc mơ ấp ủ của đạo diễn cũng dừng lại dang dở.

Những thiên thần áo trắng

Đạo diễn Lê Hoàng đã cho ra mắt “Những thiên thần áo trắng” vào năm 2009 với độ dài 40 tập. Nội dung phim kể về tuổi học trò với những tình huống hài hước, những tình cảm và diễn biến tâm lý của tuổi mới lớn đều luôn bồng bột, khó hiểu.

Khởi đầu phim với sự bắt đầu của cô nàng July Miu được bố đưa từ nước Anh trở về Việt Nam để học tại một trường trung học tại thành phố HCM. Với tính cách hướng ngoại, từng sống ở môi trường hiện đại nên cô nàng này đã nhanh chóng làm quen với các bạn. Cô nhanh chóng có được một nhóm bạn cùng học hành tiếp bộ, cùng vui chơi, đồng thời trong quá trình đó cũng có nhiều tình huống dở khóc dở cười đan xen.

Cô giáo Khánh

Một bộ phim Sitcom hài hướng, tất cả những nội dung trong phim đều được xây dựng theo các tình huống quen thuộc mà những bạn trong tuổi học trò có thể nghĩ ra.

Hình tượng cô giáo Khánh được xây dựng với mái tóc ngắn, trang điểm kỹ lượng, và chỉ sau vài tập phim hình ảnh này đã trở thành một biểu tượng quen thuộc với những fan hâm mộ trẻ. “Cô giáo Khánh” mỗi tuần phát sóng một tập với thời lượng không quá nửa tiếng nhưng lại mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái.

Bộ tứ 10A8

Là một bộ phim kể về cuộc sống đời thường của một nhóm bạn trẻ với những tình huống quen thuộc, những cảm xúc vui buồn hạnh phúc từ những góc nhìn hài hước.

Câu chuyện của 4 nhân vật chính là Phan Linh – La La – Mai Lâm – Đô Đô, mỗi người một tính, mỗi người một hoàn cảnh nhưng họ lại chơi với nhau rất thân thiết. Tất cả những mối quan hệ trong gia đình, những mối quan tâm của từng nhân vật đều được thể hiện qua Bộ tứ 10A8.

Trên đây là những bộ phim học đường Việt Nam đã từng thu hút được rất nhiều fan hâm mộ, không phải tất cả những bộ phim này đều công chiếu truyền hình, nhưng đều mang đến những bài học sâu sắc, những câu chuyện chân thực và để lại nhiều tiếng cười sảng khoái mang tên “thanh xuân học trò”.

Những bộ phim học đường Việt Nam hay nhất
Rate this post