Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Những thông tin bạn cần biết

Ngoại Hạng Anh giải đấu được đánh giá là chất lượng, thu hút được sự quan tâm hàng đầu hiện nay của người hâm mộ. Bởi thế, chắc chắn việc nắm bắt được thông tin về giải đấu này là điều mà nhiều người khá quan tâm. Trong đó, câu hỏi Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? là điều chúng tôi nhận thấy mọi người quan tâm hơn cả. Tham khảo bài viết, Mì Tôm TV sẽ đưa cho bạn lời giải đáp.

Giới thiệu về giải Ngoại Hạng Anh

Ngoại Hạng Anh còn có tên gọi khác là Premier League, đây là giải đấu chuyên nghiệp lớn của Anh và là một giải đấu lớn trên thế giới. Sân chơi Ngoại Hạng Anh quy tụ những câu lạc bộ lớn, giỏi nhất của bóng đá xứ sở sương mù tranh tài với nhau. Bởi vậy, mỗi trận đấu đều rất kịch tính và đáp ứng rất tốt về chất lượng chuyên môn.

Tiền thân của Ngoại Hạng Anh là Football League, tuy nhiên vì cuộc khủng hoảng mà giải đấu bị tẩy chay. Sau khi các đội bóng lớn họp lại, họ cần một giải đấu lớn và quy mô về tính thương hiệu, bản quyền nên quyết định đổi tên Football League thành Ngoại Hạng Anh từ năm 1992.

Mùa giải đầu tiên của Ngoại Hạng Anh là 1992 – 1993, có 22 đội tham dự và MU là câu lạc bộ giành được danh hiệu vô địch. Từ năm 1995, giải đấu có quy định mỗi mùa giải chỉ có 20 câu lạc bộ tham dự để phù hợp với quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới.

Hiện tại, Ngoại Hạng Anh là giải đấu có tính bản quyền cao nhất. Ở Việt Nam không có nhiều kênh chiếu bóng đá trực tiếp giải đấu này, với người hâm mộ đây là một nỗi buồn khó diễn tả. Sau mỗi mùa giải, doanh thu các đội bóng thu được cũng rất lớn, vì thế bất cứ câu lạc bộ nào tại Anh cũng mong muốn được thi đấu tại sân chơi này. Để hiểu rõ hơn Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Các bạn hãy đến với phần tiếp theo của bài viết nhé.

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Thời gian Ngoại Hạng Anh diễn ra sẽ từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 năm sau, có 20 đội bóng tham dự và trải qua 38 vòng đấu. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm, tính sân khách, sân nhà. 38 vòng đấu, tương đương 38 trận. Như vậy mỗi tuần đều có các trận đấu diễn ra, thường sẽ đá vào cuối tuần.

Tính theo thể thức sân nhà, sân khách nên tất cả các sân vận động của những đội bóng tham dự Ngọai Hạng Anh đều có trận đấu diễn ra. Để đảm bảo về tính công bằng, gia tăng tinh thần thể thao thì những giải thưởng và danh hiệu của giải đấu sẽ được giữ nguyên. Tính đến thời điểm hiện tại, MU là đội bóng vô địch Ngoại Hạng Anh nhiều nhất.

Là sân chơi của các đội bóng chất lượng, vì thế mỗi trận đấu diễn ra đều rất sôi động và khó đoán. Theo đánh giá, Ngoại Hạng Anh là giải đấu khó tìm ra nhà vô địch nhất.

Những quy định khác của Ngoại Hạng Anh

Sau đây Mitom TV sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về những quy định khác của Ngoại Hạng Anh như: cơ chế tính điểm, quy định đội bóng xuống hạng.

Cách tính điểm của Ngoại Hạng Hạng Anh

Sau mỗi trận đấu diễn ra, điểm được tính cho các đội bóng ở Ngoại Hạng Anh như sau:

·        Đội thắng sẽ có 3 điểm/trận

·        Đội hòa sẽ có 1 điểm/trận

·        Đội thu sẽ không có điểm.

Cách tính xếp hạng đội bóng, trên bảng xếp hạng như sau:

·        Bảng xếp hạng sẽ dựa trên tổng số điểm các đội có được sau mỗi vòng đấu, đội nào có số điểm cao nhất đứng số 1 và thứ tự tăng dần theo số điểm thấp đi.

·        Trường hợp hai đội bóng có cùng điểm số, dựa vào hiệu số bàn thắng – thua; tổng bàn thắng ghi được để xếp hạng đội nào đứng trước đội nào đứng sau. Trường hợp hai đội có tất cả các hiệu số như nhau, hai đội sẽ xếp cùng vị trí.

Việc xếp hạng này rất quan trọng, nó chính là cơ sở để tìm ra đội vô địch, đội xuống hạng. Ngoài ra, qua bảng xếp hạng cũng sẽ tìm ra những đại diện của bóng đá Anh tham dự các giải đấu danh giá của Châu Âu.

Quy định xuống hạng của Ngoại Hạng Anh

Sau khi giải đấu kết thúc, sẽ có một số đội tại Ngoại Hạng Anh phải xuống hạng thi đấu tại giải Hạng nhất. Quy định xuống hạng như sau:

·        3 câu lạc bộ đứng cuối bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh sẽ trực tiếp xuống chơi ở League Championship.

·        2 đội bóng đứng đầu bảng xếp hạng League Championship giành được quyền trực tiếp lên chơi ở Ngoại Hạng Anh

·        Các đội đứng ở vị trí từ 3 đến 6 của League Championship sẽ thi đấu trận Play-off để lựa ra 1 đội còn lại lên chơi ở Ngoại Hạng Anh.

Như vậy, sau mỗi màu giải kết thúc sẽ có 3 đội phải xuống hạng và 3 đội lên hạng thi đấu ở Ngoại Hạng Anh.

Kết luận

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu? Qua bài viết bạn đã hiểu, nắm rõ quy trình của giải đấu rồi chứ ạ. Là một giải đấu lớn, chất lượng và luôn có sự kịch tính vì vậy mong rằng qua bài viết các bạn sẽ có thêm những kiến thức cơ bản về giải đấu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *