Học Dược sĩ ở đâu? Việc tìm địa chỉ học Dược sĩ chất lượng rất quan trọng vì nó gián tiếp quyết định đến tương lai của người học. Nếu môi trường tốt thì ra trường có nhiều lợi thế và ngược lại.

Học Dược sĩ , cả đời khỏi lo nghĩ

Dược học là một môn nghiên cứu khoa học về thuốc trên hai lĩnh vực chính đó là thuốc và cơ thể có mối quan hệ như thế nào và cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành rất nhiều lĩnh vực bao gồm nghiên cứu, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người, sản xuất, lưu thông , phân phối, đảm bảo chất lượng thuốc , quản lý thuốc. Đây là một nghành học dựa trên nhiều các ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất đó chính là hóa học và sinh học.

   Người làm việc trong lĩnh vực y dược, có chuyên môn về thuốc trong lĩnh vực tân dược được gọi là dược sỹ. Ngoài ra, dược sỹ còn được gọi là thầy thuốc, do họ cũng là người tham gia trực tiếp vào quá trình thực hiện khám chữa bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân.

Những cơ hội việc làm cho dược sỹ

 Những người theo học ngành dược sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có cơ họi việc làm tùy vào trình được đào tạo như:

 • Công nhân dược: Làm việc trong các xí nghiệp và nhà máy dược phẩm.
 • Dược tá: Có thể làm các công việc giống như công nhân dược. Ngoài ra họ còn có thể bán thuốc và trợ giúp cho dược sỹ.
 • Dược sỹ trung học: Với vai trò là người trợ lý của dược sỹ đại học, dược sỹ trung học sẽ được tham gia vào tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành y dược. Ngoài ra đối với những địa điểm thiếu nguồn nhân lực ngành dược thì dược sỹ trung học sẽ có vai trò như dược sỹ đại học.
 • Dược sỹ đai học: Lựa chọn công việc của dược sỹ đại học rất đa dạng và phong phú. Họ có thể tham gia vào bất cứ lĩnh vực nào trong toàn bộ hệ thống rộng lớn của ngành y dược.

Những điều thú vị của ngành dược sỹ

 • Ngành dược là một ngành khá thú vị và ngày càng phát triển, với nhiệm vụ là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Do đó, chúng ta thường hiểu lầm là những người làm trong ngành dược đều có trình đọ cao và kinh nghiệm lâu năm. Tuy nhiên, trên thực tế , các công ty dược phẩm lại rất chào đón những người trẻ tuổi và khuyến khích khả năng sáng tạo của họ.
 • Môi trường làm việc của ngành dược khá là cởi mở và không hề khô khan như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy thường có rất nhiều những khó khăn trong ngành, những chính những điều đó lại trở thành động lực để phát triển , sáng tạo giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.
 • Ngành dược vẫn gần giống với một số ngành khác là những người không học đúng ngành vẫn có thể làm việc trong ngành dược được. Tuy nhiên, chỉ giới hạn ở những công việc không cần các kiến thức chuyên môn như kế toán, phát triển sản phẩm ra thị trường, mmakrting….

Trường đào tạo Dược sĩ tốt

Chương trình đào tạo dược sỹ

 • Các môn học bắt buộc như: Hóa sinh học, Sinhlý học, Vị sinh, Độc chất học, Điều trị học, Kỹ thuật- y dược hiện đại, Sinh lý bệnh- miễn dịch, Kiểm nghiệm thuốc, Quản lý cung ứng thuốc, hóa trị liệu và chuyển hóa thuốc…
 • Thời gian đào tạo: Dược sỹ đại học 5 năm, Dược sỹ trung học 3 năm, Dược sỹ trung học 2 năm.
 • Những tố chất thí sinh cần có: Nhân hậu, cẩn thẩn, gọn gàng, thích khám phá và nghiên cứu, có thiên hướng về các môn tự nhiên như sinh và hóa, có đầu óc kinh doanh.

Học dược sỹ ở đâu?

 Hiện nay trên cả nước có rất nhiều các trường đào tạo dược sỹ ở các cấp khác nhau, từ trung cấp, cao đẳng đến đại học. Trong đó, phải kể đến các trường có chất lượng đào tạo tốt như:

 • Cao đẳng Dược TPHCM – TRường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: Đây là ngôi trường cao đẳng dược đầu tiên được Hàn Quốc, Đài Loan chọn để đào tạo điều dưỡng viên tại đất nước họ. Là cơ sở giáo dục cao đẳng và đại học nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân được nhà nước công nhận. Trường có diện tích trên 3ha với đầy đủ các phòng thí nghiệp, giảng đường, thư viện… hiện đại. Tạo môi trường học tập tốt nhất cho học viên.
 • Trường trung cấp y Hà Nội hay Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một ngôi trường tốt về chất lượng được nhà nước công nhận và tin tưởng giao nhiệm vụ đào tạo cung cấp nguồn nhân lực  cho ngành y tế .
 • Học viện y dược cổ truyền Việt Nam: Đây là ngôi trường nằm trong top 7 trường y khoa đầu ngành tại miền bắc được thành lập năm 2005 trên cơ sở của trường y học cổ truyền Tuệ Tĩnh. Trường có rất nhiều các đơn vị trực thuốc như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Viện nghiên cứu y dược học cổ truyền Tuệ Tĩnh, Trung tâm đào tạo tiền lâm sàng…. Ngoài ra trường còn có đội ngũ cán bộ giảng viên , giáo sư , thạc sỹ giỏi. Do đó, Học viện y dược cổ truyền Việt Nam là lựa chọn của rất nhiều các bạn thí sinh muốn thi vào.
 • Đại học quốc gia Hà Nội: Đây là ngôi trường được đánh giá là một trong 124 ngôi trường đại học đứng đầu Châu Á. Trường có lịch sử hình thành lâu đời từ năm 1906 với rất nhiều các trường đại học trực thuộc.Không những thế, Đại học quốc gia Hà Nội còn là cái nôi đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước như Nguyễn Phú Trọng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hà Đình Đức, Nguyễn tôn Hoàn….

Qua bài viết này các bạn đã biết học Dược sĩ ở đâu tốt nhất chưa? Hy vọng bài viết trên thực sự hữu ích đối với các bạn, chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn.

Nên học Dược sĩ ở đâu chất lượng nhất hiện nay?
5 (100%) 1 vote