Luật bóng đá 7 người mới nhất 2022

      Không có bình luận ở Luật bóng đá 7 người mới nhất 2022

Ngoài hình thức thi đấu 11 phổ biến, bóng đá 7 người cũng rất được nhiều anh em quan tâm, nó được sử dụng trong các cuộc thi đấu 7v7 quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ luật bóng đá 7 người, theo dõi ngay nội dung dưới đây để nằm lòng các điều luật bóng đá 7 người mới nhất nhé. 

Bóng đá 7 người

Luật bóng đá 7 người

Luật 1: Luật bóng đá 7 vs 7

– Vê sân Diện tích: dài 50m đến 75m

+ Rộng 40m đến 55m Kích thước cổng: chiều rộng 3,6m

+ chiều cao 2,1m

+ Vòng cấm: cách khung thành 6m, rộng 8m

+ Điểm đá phạt: Cách khung thành 3,5m.

Luật 2: Luật bóng đá 7v7

– Luật bóng Đối với luật sân 7 người, bóng được sử dụng cho sân 7 là cỡ 4. Bóng có kích cỡ. Viên đá có chu vi tối thiểu là 66 cm và chu vi tối thiểu là 63,5 cm. 390 g và một lượng ít nhất 350 g. Áp suất bóng từ 0,6 – 1,1 kg / cm2.

Quy định sân 7 người

Luật 3: Luật thay người sân 7 – Số lượng cầu thủ

Trong trận là người có quyền chỉ đạo bóng được phát và thay đổi bóng trong khi chơi. Một trận bóng đá 7v7 có 14 người chơi. Mỗi đội gồm 7 cầu thủ (trong đó có 1 thủ môn) với 7 cầu thủ dự bị.

Cầu thủ bị thay ra không được trở lại sân. Để thay người, trọng tài phải được thông báo khi quyết định thay người được thực hiện do sự hiện diện của một cầu thủ bị thương trên sân. Cầu thủ dự bị có thể vào sân nếu cầu thủ đang ở trên sân.

Luật 4 Quy định về đồng phục của cầu thủ bóng đá

Trang phục bắt buộc cho mỗi cầu thủ bao gồm áo, quần, tất và trang phục bóng đá.

Luật 5: Luật trọng tài 

Trọng tài là người điều khiển trận đấu và đưa ra các quyết định. Luật bóng đá 7v7 mới nhất ghi rõ: Các trọng tài có quyền tạm dừng hoặc dừng cuộc chơi nếu cần thiết.

– Người chơi bị truất quyền thi đấu vì phạm lỗi nghiêm trọng, xúc phạm nghiêm trọng và hành vi tục tĩu khác

– Hai đội phải mặc áo thi đấu khác màu.

– Thủ môn cũng phải có màu áo khác với các cầu thủ và trọng tài khác. Cầu thủ không được mang hàng nguy hiểm vào sân.

Quy định trọng tài

Luật 6: Trợ lý trọng tài và trọng tài thứ tư

Trong mỗi trận đấu bóng đá có hai trợ lý trọng tài ở hai hàng dọc. Chịu trách nhiệm quản lý thay người và ghi lại lịch sử trận đấu. Đồng thời, trọng tài biên cùng với trọng tài bắt cầu thủ vi phạm và nhận ra bóng đã đi qua vạch vôi. Xác định trọng tài biên, phạt góc, ném biên …

Trọng tài có thể thay thế trọng tài hoặc trợ lý của mình nếu vì lý do nào đó không thể thực hiện các công việc trên. Ngoài ra, trọng tài thứ 4 có trách nhiệm thông báo cho các trọng tài về những hành vi vi phạm của các cầu thủ ngoài tầm nhìn của 3 trọng tài.

Luật 7: Thời gian thi đấu bóng đá 7 vs 7

Luật bóng đá 7 người mới nhất quy định rằng các trận đấu trên sân nên được chia thành 2 hạng đấu mỗi 7 hiệp.

Thiếu niên: Trò chơi diễn ra 25 phút

Trẻ em: 20 phút nghỉ giữa hiệp 10 phút nghỉ giữa các hiệp Nếu cả hai đội hòa nhau vào thời gian chính thức, sẽ không có hiệp phụ. Người chiến thắng sau đó được xác định bằng loạt sút luân lưu.

Trọng tài sẽ quyết định hiệp phụ giữa các hiệp vì các lý do sau: thay người, bóng đi ra ngoài biên, phạm lỗi trên sân hoặc cầu thủ bị chấn thương.

Luật 8: Quyền giao bóng 7 người 

Trước khi trận đấu bắt đầu, trọng tài và hai đội trưởng tung đồng xu để xác định phần sân và đội nào giao bóng trước. Khu vực giữa vòng tròn trung tâm là nơi giao bóng.

Chỉ có 2 cầu thủ trong khu vực giao bóng và các cầu thủ khác phải đứng cách bóng 4,5m và quay mặt về phần sân nhà. Khi trận đấu bị dừng đột ngột và bắt đầu lại, bóng chạm đất nơi trận đấu bị dừng.

Luật 9: Kiểm soát bóng trong cuộc và ngoài cuộc chơi

Bóng đang chơi có nghĩa là bóng lăn vào sân thi đấu mà không vượt qua vạch vôi hoặc đường biên của vạch vôi. Bóng hết cuộc chơi khi bóng đã đi hết đường biên ngang và trọng tài cho dừng trận đấu. Thời gian chờ bóng không được tính.

Luật 10: Quy tắc mục tiêu

Một bàn thắng được coi là hợp lệ khi toàn bộ bóng đi hoàn toàn qua vạch vôi ngay dưới xà ngang. Trọng tài đưa ra quyết định cuối cùng về việc một bàn thắng có hợp lệ hay không. Bàn thắng không được tính nếu một cầu thủ trước đó đã phạm lỗi hoặc sút bóng vào lưới vì lỗi việt vị.

Luật 11: Bóng đá luật 7 vs 7

– Luật phạt góc Một quả phạt góc theo luật bóng đá được tính khi bóng ở ngoài khung thành và hoàn toàn đi qua đường khung thành. Bên tấn công được hưởng quả phạt góc vì cầu thủ phòng ngự là người cuối cùng được chạm đất hoặc trên không. bàn thắng được trao nếu quả phạt góc đi vào khung thành.

Cầu thủ thực hiện quả phạt góc không được chạm bóng hai lần liên tiếp và phải đợi tiếng còi của trọng tài. Trong trường hợp phạm lỗi, quả đá phạt góc được thực hiện lại.

Trên đây là  điều luật bóng đá 7 người mới nhất do Bộ Thể thao quy định. Đọc kỹ luật bóng đá để hiểu trận đấu và tránh phạm lỗi. Đừng quên theo dõi 90P TV để xem truc tiep bong da và đọc thêm nhiều kiến ​​thức bóng đá phong phú. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *