Tìm hiểu về luật bóng đá 11 người mới nhất của FIFA

Luật bóng đá 11 người được quy định cụ thể như thế nào? Muốn chơi tốt bộ môn thể thao bóng đá thì các bạn cần phải nắm rõ về những quy định cụ thể. Chuyên trang babil.info đã tổng hợp chi tiết thông tin liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Luật bóng đá 11 người mới nhất của FIFA

Dưới đây là một số các quy định quan trọng trong luật bóng đá 11 người năm 2021 chuẩn nhất của luật FIFA cụ thể:

Luật bóng đá 11 người mới nhất của FIFA

Luật bàn thắng bóng đá 11 người

Bàn thắng hợp lệ là quả bóng đá nằm hoàn toàn bên trong vạch cầu môn theo như luật bóng đá 11 người quy định.

Luật việt vị bóng đá 11 người

Luật việt vị sân 11 người sẽ quy định cầu thủ phạm lỗi việt vị khi đứng ở gần đường biên ngang bên phần sân đối phương hơn bóng, gần hơn cầu thủ đối phương. Cầu thủ được xem là không phạm luật việt vị trong bóng đá 11 người khi đứng bên phần sân nhà, đứng ngang hàng với cầu thủ của đối phương.

Luật việt vị sân 11 người sẽ quy định trong tài xử phạt cầu thủ việt bằng cách đối phương đá phạt gián tiếp.

Lỗi & Hành vi khiếm nhã trên sân bóng đá 11 người

Đối với trường hợp này sẽ được quy định cụ thể như sau:

* Lỗi phạt trực tiếp

Những lỗi phạt trực tiếp mà luật bóng đá 11 người quy định là nhảy vào cầu thủ đối phương, hoặc tìm cách đá cầu thủ của đội bạn, ngáng, đẩy hoặc xoạc đối phương. Nếu như cầu thủ phạm lỗi sẽ bị xử phạt bằng cách cho đội đối phương đá phạt trực tiếp ở vị trí xảy ra lỗi.

* Lỗi phạt gián tiếp

Luật thi đấu sân 11 người theo chuẩn FIFA quy định hình thức phạt gián tiếp với thủ môn những lỗi như thủ môn giữ bóng quá 6 giây, dùng tay để chơi bóng và chạm bóng ngay sau thả bóng.

Lỗi phạt gián tiếp với cầu thủ là những lối như có cách chơi bóng nguy hiểm, ngăn cản thủ môn thả bóng,… các trường hợp này sẽ bị cảnh cáo, hoặc sẽ truất quyền thi đấu.

* Quy định phạt thẻ

Phía trọng tài sẽ sử dụng thẻ vàng nhằm để phạt cảnh cáo đối với những cầu thủ đang tham gia thi đấu ở trên sân, cầu thủ dự bị hoặc cầu thủ đã bị thay ra ngoài. Trọng tài sẽ sử dụng thẻ đỏ nhằm truất quyền thi đấu trực tiếp đối với những cầu thủ đang thi đấu ở trên sân, cầu thủ dự bị hoặc là cầu thủ đã bị thay ra ngoài.

* Lỗi truất quyền thi đấu

Chuyên gia bongdatructuyen Tam Mao TV chia sẻ cụ thể về việc xử phạt truất quyền thi đấu đối với những cầu thủ đang thi đấu ở trên sân, cần thủ dự bị nếu như mắc phải một số những lỗi như:

Lỗi truất quyền thi đấu

+ Có hành vi đá bóng bạo lực.

+ Lỗi cực kỳ nghiêm trọng, không thể chấp nhận như hành vi nhổ nước bọt vào đối phương hoặc là người khác.

+ Cố tình chơi bóng bằng tay nhằm cản bàn thắng của đối phương.

+ Sử dụng những lời lẽ hành động xúc phạm và lăng mạ người khác.

+ Nhận thẻ vàng thứ 2 ở trong trận đấu đó.

Luật các quả đá phạt ở trên sân 11 người

Luật bóng đá 11 người của FIFA quy định chi tiết về đá phạt trực tiếp, đá phạt gián tiếp cụ thể như sau:

– Đá phạt trực tiếp, bàn thắng sẽ được công nhận thì bóng đi thẳng vào phía cầu môn.

– Đá phạt gián tiếp, bàn thắng sẽ được công nhận trước khi bóng vào cầu môn phải chạm vào một cầu thủ khác.

Quy định luật phạt đền bóng đá 11 người

Trong trường hợp nào đội tuyển sẽ nhận được quả đá phạt đền. Khi mà cầu thủ đối phương phạm lỗi ở trong khu vực phạt đền.

Trong quá trình thực hiện quả đá phạt đền, bóng phải được đặt tại chấm phạt đền đã được đánh dấu ở trên sân. Thủ môn sẽ đứng ở trên đường khung thành giữa 2 cột dọc, sẽ song song với xà ngang và bắt bóng. Những cầu thủ khác ở trên sân phải ở phía sau chấm phạt đền, cách bóng tối thiểu là 9.15m nhưng vẫn phải ở trong phạm vi của sân thi đấu.

Luật ném biên sân 11 người

Đối với luật này sẽ được quy định khi bóng vượt qua khỏi đường biên dọc dù ở trên mặt sân hoặc là đá trên không thì cầu thủ của đội nào không chạm bóng cuối cùng sẽ được nhận quả ném biên. Toàn bộ cầu thủ của đối phương phải đứng cách xa khỏi vị trí ném biên tối thiểu là 2m.

Luật phát bóng sân 11

Khi cầu thủ của đội tấn công chạm bóng lần cuối, để bóng vượt qua khỏi đường biên ngang thì sẽ có quả phát bóng. Quả phát bóng phát lên có thể sẽ được tính là bàn thắng hợp lệ nếu như bóng đã đi vào trong khung thành đội đối phương. Bóng được đá từ bất cứ điểm nào ở trong khu vực cầu môn.

Kết luận

Hy vọng những thông tin do phía chuyên gia TamMaoTV chia sẻ đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về luật bóng đá 11 người. Cùng nhau chia sẻ các thông tin hữu ích này nếu như bạn là người đam mê bộ môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *