Không đỗ đại học có nên học Cao đẳng Dược hay không chính là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. Hãy cùng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết sau đây.

Không đỗ đại học có nên học Cao đẳng Dược không?

Trong mỗi mùa tuyển sinh, hầu hết các bạn thí sinh đều rất quan tâm đến kết quả thi của bản thân. Đối với những bạn không hoàn thành tốt bài thi của mình sẽ băn khoăn vấn đề trượt đại học dược thì có nên học Cao đẳng Dược không hay sẽ ôn thi lại vào năm sau?

Suy nghĩ phải học Đại học bằng mọi giá

Những bạn có mong muốn theo học và đăng ký xét tuyển đại học ngành Dược thì trước kỳ thi chắc chắn các bạn đã rất cố gắng và nỗ lực để ôn thi. Không chỉ chịu áp lực từ việc học hành mà rất nhiều bạn thí sinh còn phải chịu áp lực từ phía gia đình vì các bậc phụ huynh muốn con em mình phải đỗ đại học bằng mọi giá.

Được bước chân vào giảng đường đại học chính là ước mơ của hầu hết tất cả các bạn trẻ và cả gia đình của các bạn. Chính điều này đã vô tình gây ra những áp lực không hề nhỏ tới tâm lý của các bạn trong suốt thời gian ôn thi và điều này cũng sẽ gây ra ảnh hưởng không mấy tích cực đối với kết quả thi của các bạn. Lời khuyên đưa ra dành cho những gia đình có con em chuẩn bị thi THPT Quốc gia là hãy tạo có con em mình một tâm lý thoải mái nhất vì chỉ có như thế các em mới có thể đạt được kết quả cao.

Gia đình chính là yếu tố quan trọng nhất khi định hướng nghề nghiệp sau này cho thí sinh. Chính vì thế, các bậc phụ huynh nên tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể thoải mái lựa chọn ngành nghề theo sở thích của bản thân và không nên tạo bất kỳ một áp lực nào để các em cố gắng theo đuổi đam mê mình lựa chọn.

Có nên học Cao đẳng Dược hay không?

Thi đỗ đại học là một vinh dự lớn cũng chính là con đường tốt nhất đối với tương lai sự nghiệp của các bạn trẻ. Tuy nhiên đây không phải là con đường duy nhất sẽ đưa các bạn tới thành công.

Không đỗ đại học không có nghĩa là mọi cơ hội của các bạn đều dừng lại tại đó. Đối với những bạn thí sinh yêu thích ngành Dược vẫn có thể tiếp tục theo đuổi đam mê bằng cách theo học hệ cao đẳng sau đó liên thông lên đại học. Tuy con đường mà các bạn phải đi sẽ dài hơn và gian nan hơn nhưng có cố gắng, nỗ lực và quyết tâm thì vẫn sẽ thành công trên đối với lĩnh vực này.

Khi theo học Cao đẳng Dược các em vẫn sẽ được cung cấp tất cả những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhất

Rất nhiều bạn thí sinh hiện nay chỉ thi đại học để thể hiện bản thân, ra oai với bạn bè, người thân và hàng xóm láng giềng chứ không thực sự dựa vào nhu cầu thực tế của bản thân. Các em hãy nhìn vào khả năng của mình đến đâu để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nếu như không thể trúng tuyển được vào đại học thì có thể học hệ Cao đẳng Dược hoặc Trung cấp Dược, khi đưa ra được lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân thì các em mới có thể theo đuổi đến cùng. Nếu như học lực không đủ mà vẫn cố học đại học thì có thể các em sẽ nản lòng và từ bỏ ước mơ từ rất sớm hoặc không thể ra trường được.

Khi theo học Cao đẳng Dược các em vẫn sẽ được cung cấp tất cả những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu nhất về ngành Dược cùng với những kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt công việc trong tương lai của bản thân.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Hàng năm, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược cùng với Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… dựa vào kết quả học bạ THPT. Điều kiện duy nhất để các bạn có thể trúng tuyển vào trường chính là tốt nghiệp THPT.  Đây chính là một cơ hội vô cùng tốt để các bạn đam mê với ngành Dược có thể trở thành Dược sĩ dù lực học chỉ ở mức Trung bình – Khá.

Không chỉ có điều kiện tuyển sinh đơn giản mà khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí học tập. Theo đó thời gian đào tạo đối với chương trình này là 3 năm trong khi học đại học các bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 năm.

Sau khi tốt hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp thì các bạn sẽ nhận được bằng Cao đẳng Dược chính quy, có thể học liên thông lên đại học ngay theo đúng quy định hoặc tìm việc làm đúng với chuyên ngành Dược. Nhà trường sẽ hỗ trợ giới thiệu việc làm cho những bạn có nhu cầu.

Khi các bạn đang băn khoăn tới vấn đề có nên học Cao đẳng Dược hay không thì hãy suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ về đam mê của bản thân, nên làm gì để có thể thực hiện được niềm đam mê đó. Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên hi vọng các bạn sẽ giải đáp được có nên học cao đẳng dược không và nên học cao Dược ở đâu để có thể thực hiện được ước mơ và phát triển tương lai nghề nghiệp sau này.

Không đỗ đại học có nên học Cao đẳng Dược không?
Rate this post