Nhắc đến các nền tảng Internet phổ biến nhất hiện nay thì Java cũng là một nền tảng được rất nhiều người ưa thích và sử dụng.

 1. Định nghĩa về Java

Java là một thuật ngữ được sử dụng trong lập trình, công ty Sun Microsystems chính là một nền tảng sáng tạo ra Java, người phát triển phần mềm Java lần đầu tiên chính là James Gosling. Về sau Java phát triển  theo hướng liên kết với các tập đoàn khổng lồ như: Window, Mac…Giờ đây nền tảng Java chạy rất nhiều trên các ứng dụng của những tập đoàn lớn này.

Bản cập nhật mới nhất mà Java mới cho ra đời mới đây là Java ES8 hay tên tiếng anh của nó là Java Standard Edition. Sự phổ biến của Java ngày càng mạnh. nó đã phát triển thành nhiều nền tảng như ứng dụng di động hay ứng dụng cho các doanh nghiệp.

 1. Những ứng dụng của Java trên nền tảng cơ bản

 • Java trên Android

Thực chất thì ngôn ngữ của Java đã được thiết lập bởi hệ điều hành Android, nó gần như đã được tích hợp IOT. Chỉ cần có một chiếc Smartphone trong tay là bạn đã có thể khám phá ứng dụng Java với một ngôn ngữ lập trình rất riêng,

Android ngày nay gần như phổ biến trên mọi nền tảng di động, về cơ bản Code vẫn sử dụng dựa trên Java, nhưng hệ điều hành Android sử dụng  MJV đóng gói theo hướng khác nhau.

 • Java trên nền tảng tài chính

Nhiều ngân hàng đầu tư có quy mô tầm cỡ trên thế giới rất ưa sử dụng ứng dụng Java, có thể kể đến một vài tập đoàn như Goldman Sachs, Citigroup, Barclays, Standard Charted. Nhiều công ty lớn cũng sử dụng Java để viết các phần mềm như Office Back hau Office….. Nhìn chung phần mềm Java được sử dụng để thực hành các ứng dụng trên máy chủ, xây dựng dự án hay quản lý dữ liệu hay tiếp nhận dữ liệu từ nhiều máy chủ khác nhau.

 • Ứng dụng trên website

Nhiều quốc gia trên thế giới rất thích sử dụng Java trên các lĩnh vực như: Bảo hiểm. tài chính, ngân hàng. kiểm toán….. Việc sử dụng Java trên các phần mềm được viết riêng cho các tổ chức chính phủ rất an toàn bởi độ bảo mật của phần mềm Java vốn rất cao.

 • Công cụ xử lý phần mềm

Một số phần mềm như: Mediapnan. Object, Orgacricle, Pulsel. Toolsmall….. được chạy và phát triển dựa trên nền tảng Java.

 • Java được sử dụng cho nền tảng nghiên cứu khoa học

Trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên trên Computer, Java là một nền tảng rất có ích cho hệ thống Computer. Đến nay nó đã trở thành ngôn ngữ lập trình được nhiều người làm công tác lập trình cực kỳ yêu thích và rất ưa sử dụng. Nó được phát triển quá rộng trên tất cả các lĩnh vực. Một số ngành như Smj hay Smcj đều tích hợp xử lý bằng phần mềm Java.

 1. Những ưu điểm của trình duyệt Java

 • Hướng đối tượng mở rộng: Trong Java  tất cả mọi thứ đều có thể được mở rộng , Java được sử dụng dựa trên mô hình Object.
 • Nền tảng riêng biệt: Khi Java nhận được một câu lệnh riêng biệt, nó sẽ tự động biên tập sang những Bite Code độc lập. Những Byie Code này được hỗ trợ dịch bằng Vitual Machile trên bất cứ phần mềm ứng dụng nào mà nó được sử dụng.
 • Java được thiết kế theo mẫu khá đơn giản: Bất kể trình duyệt Java nào cũng tương đối dễ học. Chỉ cần tập trung là đã có thể trở thành một lập trình viên chuyên về Java chỉ mất từ 1-3 năm.
 • Khả năng bảo mật cao: Trình duyệt Java khả năng bảo mật cao hơn so với những trình duyệt thông dụng khác, Java có khả năng phát hiện những thành phần Virus độc hại, thậm chí là “tiêu diệt” nó. Java thực hiện điều này bởi nó được các nhà phát triển cho học những thuật toán ở mức rất cao
 • Nhanh và mạnh: Trình duyệt Java có khả năng xử lý nhanh những tình huống xảy ra lỗi trên máy chủ của bạn. Đồng thời khả năng truyền dẫn tốc độ Internet của Java cũng nhanh không kém các ứng dụng khác.
 • Xử lý được nhiều tác vụ cùng vụ: Phần mềm Java cho phép hệ điều hành máy tính của bạn  có thể viết được nhiều chương trình khác nhau mà không tốn quá nhiều thời gian như các trình duyệt khác. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho các nhà phát triển phần mềm xử lý trơn tru trong mọi tình huống mà không phát sinh thêm bất cứ một lỗi nào./Định nghĩa về Java, những ứng dụng của Java trên nền tảng Web
Rate this post