Trong kỹ thuật dựng video tất cả chúng ta đều hiểu rất rõ phần intro rất quan trọng, tuy nhiên để định nghĩa cụ thể Intro là gì thì lại có rất ít người để ý. Cùng tìm hiểu trong trong nội dung sau đây nhé!

Intro là gì?

Intro là phần mở đầu của một tác phẩm video, thường là trước khi ca hát bắt đầu. Intro là viết tắt của từ đầy đủ introduction có nghĩa là giới thiệu.

Intro là hình ảnh ngay từ đầu video của bạn, theo nghiên cứu từ khoảng những năm 2000, khoảng chú ý của khán giả là khoảng 12 giây. Ngày nay, số lượng đã giảm xuống còn 8 giây. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có 7 giây để tạo ấn tượng và tạo sự gắn kết với khán giả của bạn. Đây thực sự là một thách thức với những nhà dựng video.

Ngoài ra trong SEO website phần intro cũng rất quan trọng và nó không thể thiếu được trong quá trình tối ưu bài viết.

Intro được chèn vào đâu?

Intro không nhất thiết phải được chèn vào đầu của một video/ clip nó còn có thể được chèn vào cuối đoạn video. Vấn đề chèn vào đâu không quan trọng, quan trọng là đúng thời điểm có thể gây được ấn tượng với khách hàng.

Intro ngoài được chèn vào đầu video, cuối video nó còn được chèn vào giữa hai đoạn trong chuyển giao bối cảnh từ đoạn này sang đoạn khác.

Phần intro website nó sẽ có tác dụng giúp những người tối ưu web trở nên hiệu quả hơn, tạo được ấn tượng với người đọc để họ click vào trang của bạn hay không. Trong đoạn này bạn cần phải chứa những thông tin tổng quát nhất, đảm bảo đầy đủ để người đọc nhắm được.

Nguyên tắc phải có trong phần intro

  • Nhân vật trong video là điểm tâm
  • Chọn đúng cảnh
  • Tạo sự tò mò của khán giả
  • Phần viết intro phải đặc biệt
  • Giới thiệu những phân đoạn quan trọng
  • Truyền tải chủ đề của video
  • Khán giả phải cảm nhận được về nhân vật có sức hút
  • Nâng cao trạng thái của nhân vật chính
  • Gợi ý phản ứng trái chiều
  • Tạo hành động cho người xem

Đặc điểm của intro là gì?

Có thể nhiều người chưa từng biết hoặc chưa từng nghĩ intro là gì và chúng dùng để làm gì. Intro dùng cho mục đích quảng bá thương mại, quảng cáo những hình ảnh của công ty/ tổ chứng thường được dùng nhiều trong những video quảng cáo sản phẩm, video dịch vụ.

Trong quá trình xuất bản phần intro đòi hỏi phải tạo được thương hiệu của công ty/ tổ chức theo yêu cầu, tất nhiên cũng không được phép bỏ qua phần nhạc nền trong đoạn video ban đầu đó.

Trong kỹ thuật intro những hình ảnh luôn được người dựng video sử dụng để quảng bá sản phẩm, quảng bá thương hiệu nên mục đích sử dụng logo là điều đương nhiên, đây chính là cách để người khác nhớ đến tên công ty, tạo được ấn tượng từ phía người xem.

Nếu bạn đã từng được xem qua những đoạn intro trong các video âm nhạc, những video phim thì sẽ phát hiện ra có 2 loại chính, thường là video có chứa nhạc nhẹ nhàng hoặc có chứa thể loại nhạc kịch tính. Đơn giản hơn chỉ là những âm thanh để tạo ấn tượng với người xem. Phần nhạc intro bắt buộc phải có thì mới tạo được ấn tượng với người xem.

Đoạn intro như chúng tôi đã nói ở trên, ban đầu nó được cho khoảng 12 giây, nhưng hiện giờ có lẽ do cuộc sống của chúng ta quá vội vã nên phần mở đầu của các video cũng trở nên vội vã hơn, giờ chỉ còn 8 giây để một người dựng video có thể tạo ấn tượng với khán giả thôi.

>>Tìm hiểu Drama là gì? tìm hiểu những thông tin liên quan drama

Mục đích của intro

Thực ra không cần phải phân biệt một cách rõ ràng như vậy, nhưng nếu hiểu rõ mục đích của phần intro thì quá trình tạo ra nó sẽ hiệu quả hơn trong quá trình tiếp thị, thương mại.

Mục đích mang đến cho người xem cảm giác thú vị, ấn tượng. Kỹ thuật intro tinh xảo với âm thanh và hình ảnh kết hợp linh hoạt sẽ giúp tạo cảm giác thích thú hơn bao giờ hết.

Mục đích thương mại cho cách doanh nghiệp cũng rất được coi trọng. Có lẽ bạn đã từng chỉ nghe đến một đoạn âm thanh, một đoạn âm nhạc nhưng đã hình dung được đến thương hiệu của công ty nào, sản phẩm nào. Đây chính là sự thành công nhờ vào kỹ thuật intro. Ví dụ phổ biến nhất mà bạn đã từng để ý chính là trong chương trình “ai là triệu phú”, chỉ cần nghe nhạc là biết tên chương trình. Ngoài ra chương trình thời sự của đài truyền hình Việt Nam cũng có phần intro rất ấn tượng với khán giả…

Intro nhằm mục đích hỗ trợ phần nào trong việc truyền tải nội dung video hướng đến khách hàng để tạo sự sinh động, giúp họ dễ nhớ hơn. Chỉ cần khách hàng có ấn tượng với thương hiệu, có ấn tượng với sản phẩm thì đây sẽ được xem là một động lực thúc đẩy kinh doanh hiệu quả.

Làm sao để tạo intro?

Không phải ai cũng đều phải biết cách tạo ra một intro, nhưng với những người theo làm, theo học kỹ thuật dựng video thì nhất định phải biết tạo ra một intro. Hiện nay có rất nhiều phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ cho việc tạo ra một đoạn intro cực ngầu đáp ứng toàn bộ giới khán giản. Chỉ cần một lượt tìm kiếm với từ khóa “phần mềm dựng intro” là bạn sẽ kiếm được hàng trăm kết quả để lựa chọn. Vào trong trang youtube còn có rất nhiều video hướng dẫn thực hiện.

Kết luận

Các đoạn intro trong video tính đến nay đã trở thành một nguyên tắc không thể bỏ qua trong kỹ thuật dựng hình. Phần intro không cần phải chi tiết, không cần phải dài dòng, chỉ cần tạo được sự gay cấn, gây được tò mò thì sẽ thu hút người xem. Nếu bạn không có phần giới thiệu (intro) thì sẽ không tạo được sức hấp dẫn ban đầu trước khi khán giả kiên nhẫn xem hết video còn lại.

Intro là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Intro
Rate this post