Bạn có biết Infographic là gì? Tại sao các bạn nên sử dụng Infographic? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thông tin này trong bài viết. Từ nội dung phân tích bài viết đưa ra, mong rằng sẽ giúp các bạn có một cái nhìn rõ nét về Infographic, từ đó biết ứng dụng thực tế vào bài công việc của bản thân một cách khoa học, hiệu quả.

Infographic là gì?

infographic là gì

Infographic, đây là một từ ghép của từ Information graphic, tạm dịch sang nghĩa tiếng Việt là hình thực đồ họa trực quan, có sử dụng đến hình ảnh để trình bày thông tin, cũng như dữ liệu hoặc là kiến thức được thể hiện theo dạng thông tin phức tạp một cách rõ ràng và nhanh chóng. Nhờ có điều này, sẽ giúp cho người đọc có thể hiểu và nắm bắt được thông điệp nhanh chóng, thay vì sẽ phải đọc cả một đoạn thông tin dài dòng.

Theo đó, với ý nghĩa của mình mà Infographic thường sẽ được những người thiết kế, bố trí rất khoa học và đẹp mắt, giúp cho người xem, người đọc dễ hiểu thay cho việc bạn sẽ phải đọc hay xem qua rất nhiều trang web khác nhau, hoặc là thiết kế và các thông kê phức tạp… bạn chỉ cần xem một hình ảnh của Infographic là đã có thể nắm được hết thông tin về chủ đề mà mình đang tìm hiểu và muốn xem.

Tại sao Infographic lại ngày càng được ưa chuộng?

Từ khái niệm mà chúng tôi đưa ra, chắc hẳn các bạn đã hiểu về tính chất và tiện ích mà Infographic đem lại cho người dùng đúng không ạ? Chính vì điều đó mà hiện nay Infographic đang được ưa chuộng sử dụng.

Đối với dân thiết kế, hay các thương hiệu họ ưa thích sử dụng Infographic bởi nó không có một giới hạn nào về phương thức trình bày. Theo đó, khi muốn truyền đạt thông tin hay chủ đề bằng Infographic, bạn đều có thể dụng đến hình ảnh, video clip, hay có thể là một dạng web có kèm hiệu ứng.

Còn với người xem, thì Infographic được yêu thích bởi nó ít chữ, mà lại thể hiện đầy đủ thông tin, nội dung cần biết kết hợp với những hình ảnh minh họa vô cùng phong phú, điều đó giúp họ dễ nhớ hơn là việc cứ phải đọc quá nhiều thông tin dài dòng.

Tuy nhiên, để có được một Infographic đạt tiêu chuẩn, đẹp, đầy đủ thông tin và dễ hiểu thì không phải là đơn giản. Theo đó, nếu như bạn muốn làm Infographic bạn nên sử dụng đến các phần mềm đồ họa để hỗ trợ cho công việc của mình. Trong đó, các phần mềm đồ họa phổ biến nên dùng như: After Effects, Photoshop, CorelDraw… hoặc cũng có thể sử dụng đến các ứng dụng online như: Infogr.am, Piktochart.

Tại sao bạn nên sử dụng Infographic?

tại sao dùng infographic

Khi đã trả lời được câu hỏi Infographic là gì? Cũng như lý do tại sao hiện nay lại nhiều người ưa chuộng sử dụng Infographic. Thì chắc hẳn các bạn đã hiểu tại sao mình nên sử dụng Infographic rồi đúng không? Hãy cùng chúng tôi điểm danh những lý do sau đây nhé.

Infographic giúp thu hút cũng như hấp dẫn người xem

Lý do đầu tiên cần nhắc đến, là bởi Infographic hấp dẫn người xem vì nó sở hữu màu sắc vô cùng bắt mắt. Theo đó, trong quá trình thiết kế nếu như bạn biết kết hợp một cách ăn ý, phối hợp các màu sắc với nhau mà tạo ra một tổng quan thì sẽ vô cùng hài hòa cũng như bắt mắt.

Tiếp đến, không chỉ có màu sắc bắt mắt, các họa tiết cũng như hình ảnh lúc được sử dụng cũng đã góp phần tích cực trong việc làm nên những thiết kế có độc đáo và thú vị trong Infographic. Nhờ vào tính năng này, các nhà thiết kế đã luôn sáng tạo và không ngừng đổi mới về hình thức thể hiện, cũng như kết hợp về đường nét, các hình khối để tạo ra được những cấu trúc lạ mắt, điều này khiến cho người xem luôn cảm thấy tò mò và thích thú tìm hiểu.

Với thiết kế vô cùng hấp dẫn, chắc hẳn các bạn cũng như tôi chưa cần biết nội dung trong Infographic là gì? nhưng khi thấy bắt, dễ nhìn thì sẽ ngay lập tức truy cập vào em từng chi tiết, bởi nó được thiết kế quá lôi cuốn và bắt mắt.

Infographic có khả năng truyền đạt thông tin phức tạp hiệu quả

Ngoài việc Infographic được chú trọng về thiết kế từ ngoài, mà nó còn quan tâm đến việc truyền đạt thông tin, bởi thông tin ở đây vô cùng giá trị. Theo nhiều nhà thuyết trình, nhà quản trị họ rất hay đau đầu bởi phải tìm kiếm những thông tin có tính chất phức tạp nhưng phải được trình bày dễ hiểu, đơn giản cho người nghe để họ không bị rơi vào tình trạng “chán nản”.

Chính vì lý do này, việc họ sử dụng đến Infographic sẽ giúp ích cho rất nhiều trong việc truyền đạt thông tin một cách dễ hiểu dù nội dung thì vô cùng phức tạp. Theo đó, có thể nói rằng Infographic là một phương thức giải quyết rắc rối, nhưng bạn vẫn có thể truyền đạt được thông tin một các hoàn hảo nhờ vào màu sắc, hình ảnh và âm thanh vô cùng sinh động.

Infographic cung cấp thông tin đầy đủ và dễ hiểu

Infographic cũng có thể cung cấp thông tin đầy đủ và dễ hiểu, bởi trong khi thiết kế bạn có thể sử dụng đến đồ thị, ký hiệu, biểu đồ hay hình ảnh tượng trưng… thì người xem sẽ thấy các thông tin dễ hiểu và dễ dàng trong việc tiếp nhận thông tin. Theo đó, việc bạn có sử dụng đến màu sắc, đường nét và hình khối sẽ làm đơn giản hóa được vấn đề, cho phép người dùng dễ dàng hình dung được mọi chi tiết một cách cụ thể nhất. Nhờ vào đó, thì khi sử dụng Infographic dù bạn có gặp phải vấn đề phức tạp nào, thì đều có thể giải quyết cũng như khiến nó dễ hiểu vô cùng.

infographic bieu dien

Hiện nay, với các nhà thiết kế Infographic họ luôn có rất nhiều ý tưởng và dồi dào dễ hiểu để người dùng có thể truyền đạt thông tin về cùng gần gũi với người xem. Theo đó, nếu có sử dụng thì bạn sẽ không bao giờ phải lo đến việc sẽ bị mất quá nhiều công sức cho việc suy luận, hay tìm ra ý nghĩa cho một Infographic, thậm chí bạn cũng có thể hiểu được ngay nội dung khi chỉ cần nhìn qua Infographic đã trình bày.

Infographic giúp người xem dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ thông tin

Infographic giúp người xem dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ thông tin, bởi đã có khá nhiều nghiên cứu chỉ ra việc chúng ta tiếp nhận âm thanh hay hình ảnh lưu lại trong bộ nhớ sẽ lâu hơn. Bởi đó, với những màu sắc, đường nét hay là hình ảnh trong Infographic sẽ vô cùng có ích trong việc kích thích được trí tưởng tượng, cũng như khả năng sáng tạo trong mỗi chúng ta.

Bên cạnh đấy, Infographic giúp người xem dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ thông tin còn nhờ việc nó mang lại rất nhiều ấn tượng có tính chất sâu sắc, giúp cho người xem có thể dễ dàng ghi nhớ được một lượng thông tin lớn, chỉ ở trong một thời gian vô cùng ngắn.

Các bạn đã hiểu Infographic là gì chưa ạ? Nó thực sự rất thiết thực cho chúng ta trong việc trình bày thông tin. Theo đó, dù bạn là ai thì chắc chắn sẽ có một lúc nào đấy sử dụng đến Infographic để truyền đạt thông tin, nên đừng bỏ qua việc tìm hiểu về nó và áp dụng vào công việc của mình nhé.

>>11bet là gì? Tổng quan về nhà cái 11bet

>>Top những câu lạc bộ nổi tiếng của bóng đá Bồ Đào Nha

 

Babil.info-Định nghĩa

Bạn có biết Infographic là gì? Tại sao bạn nên sử dụng Infographic?
Rate this post