Giải đáp: Một trận bóng đá dài bao nhiêu phút? 

Một trận bóng đá thông thường có thời gian kéo dài trong khoảng bao nhiêu phút? Đó là một câu hỏi thường được đặt ra bởi những người mới quan tâm đến môn thể thao vua này. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về một trận bóng đá dài bao nhiêu phút nhé!

Một trận bóng đá dài bao nhiêu phút?

Bóng đá 11 người

Thời lượng trận đấu bóng đá được quy định chính thức bởi Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA). Theo quy định của FIFA, một trận đấu bóng đá thông thường được chia thành hai hiệp. Mỗi hiệp kéo dài trong khoảng 45 phút, với một khoảng thời gian nghỉ giữa hai hiệp kéo dài khoảng 15 phút. Tuy nhiên, thời gian chính thức có thể thay đổi tùy theo quy định của từng tổ chức tổ chức giải đấu.

Một trận bóng đá dài bao nhiêu phút? 90 phút

Do đó, tổng thời gian chơi trong một trận đấu bóng đá thông thường là 90 phút, được chia thành hai hiệp mỗi hiệp kéo dài 45 phút. Trong suốt thời gian trận đấu diễn ra, trọng tài sẽ tính thêm thời gian bù giờ (thời gian dừng trận do các sự cố như chấn thương, thay người, thời gian lãng phí…). Thời gian bù giờ không cố định và sẽ được quyết định bởi trọng tài dựa trên quyết định của anh ta và trợ lý trọng tài.

Một trận đấu bóng đá có thể kéo dài lâu hơn dự kiến nếu có các tình huống đặc biệt xảy ra, chẳng hạn như quá nhiều thay người, thời gian lãng phí hoặc nếu trọng tài quyết định cho thêm thời gian bù giờ. Trong những trận đấu quan trọng, chẳng hạn như trận chung kết giải đấu, thời gian bù giờ có thể kéo dài lâu hơn, tạo cơ hội cho các đội bóng để thay đổi kết quả trong những phút cuối cùng.

Bóng đá 9 người

Một trận bóng đá dài bao nhiêu phút? Trong hầu hết các giải đấu sân 9 người tại Việt Nam, thời gian thi đấu của mỗi trận bóng được quy định gần như tương tự như bóng đá 11 người, tức là 90 phút chia thành hai hiệp. Nếu như theo dõi bóng đá trực tiếp thì thấy với bóng đá 9 người mỗi hiệp kéo dài khoảng 35 phút, không tính thời gian bù giờ. Thời gian bù giờ trong trận bóng 9 người thường chỉ kéo dài khoảng 1-2 phút, không quá nhiều như trong bóng đá 11 người.

Bởi vì thời gian thi đấu ngắn hơn, các trận bóng đá 9 người thường không có hiệp phụ. Trong trường hợp cần phải xác định kết quả thắng-thua, điểm danh làm trọng tài sẽ diễn ra trên chấm phạt đền. Thời gian cho loạt đấu súng này thường kéo dài khoảng 5-10 phút.

Trận đấu bóng đá 9 người thường được tổ chức là các giải đấu phong trào hoặc giao hữu. Do đó, quy định về giờ giấc không quá khắt khe, cho phép thời gian nghỉ giữa hai hiệp có thể dài hơn so với bóng đá 11 người. Điều này giúp các cầu thủ có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi tốt hơn trong suốt trận đấu.

Bóng đá 7 người

Trận bóng đá 7 người là một hình thức giao thoa giữa bóng đá 5 người và bóng đá 11 người, đặc biệt phổ biến trong các giải đấu phong trào và giao hữu. Trong quá trình phát triển, bóng đá 7 người đã xác định được quy định về thời gian và luật lệ thi đấu, tùy thuộc vào nhóm tuổi tham gia. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian thi đấu và quy định liên quan đến trận bóng đá 7 người, phân loại theo nhóm tuổi.

Với bóng đá 7 người lớn thì mỗi trận bóng đá sẽ thường có 50 phút

Nhóm tuổi nhi đồng:

  • Một trận bóng đá 7 người trong nhóm tuổi nhi đồng thường được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài khoảng 20 phút tính cả thời gian bóng ngoài cuộc.
  • Trọng tài có thể xem xét để thêm thời gian bù giờ thích hợp để đảm bảo công bằng và hoàn thành các tình huống cuối trận.
  • Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp thường là 10 phút để các cầu thủ nghỉ ngơi và lấy lại sức.

Nhóm tuổi thanh thiếu niên trở lên:

  • Trong nhóm tuổi này, mỗi trận bóng đá 7 người thường được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài khoảng 25 phút.
  • Quy định về thời gian nghỉ và bù giờ tương tự như trong nhóm tuổi nhi đồng.

Quy định trong trường hợp hòa:

Nếu tỷ số giữa hai đội là hòa ngay khi trọng tài kết thúc trận đấu, các cầu thủ sẽ bước vào loạt đá luân lưu để phân định thắng thua. Thời gian nghỉ giữa trận đấu chính và loạt đá luân lưu sẽ là vài phút để các cầu thủ nghỉ ngơi và chuẩn bị tâm lý. Thông thường, loạt đá luân lưu sẽ diễn ra trong khoảng 5 phút để quyết định người chiến thắng.

Bóng đá 5 người

Bóng đá 5 người thường diễn ra trên sân cỏ nhân tạo hoặc sân futsal trong nhà. Một trận bóng đá dài bao nhiêu phút? Một trận bóng đá 5 người được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20 phút. Tổng thời gian thi đấu chính thức của trận đấu là 40 phút.

Ngoài thời gian thi đấu chính thức, có thời gian nghỉ giữa hai hiệp và thời gian này có thể linh hoạt nhưng không quá 15 phút. Điều này cho phép các đội bóng có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng giữa hai hiệp.

Gần cuối mỗi hiệp đấu, nếu một đội bóng được hưởng quả phạt đền, thời gian của hiệp đấu phải được kéo dài để đảm bảo đội đó có đủ thời gian để thực hiện quả phạt đền đó một cách đầy đủ.

Thời gian thi đấu hiệp phụ

Trong trận bóng đá 7 người, thường không có hiệp phụ được thi đấu. Điều này khác với bóng đá 11 người, nơi hiệp phụ thường được sử dụng để phân định kết quả trong trường hợp hai đội hòa nhau sau thời gian thi đấu chính.

Thời gian thi đấu hiệp phụ sẽ rơi vào khoảng 15 phút

Vì thời gian thi đấu trong trận bóng đá 7 người thường ngắn hơn so với bóng đá 11 người, việc sử dụng hiệp phụ có thể không cần thiết và không thích hợp cho loại hình thi đấu này. Thay vào đó, nếu tỷ số hòa được giữ đến cuối trận đấu, trận đấu có thể được quyết định thông qua loạt đá luân lưu.

Trong loạt đá luân lưu, các cầu thủ sẽ thực hiện những quả đá 11m để phân định kết quả. Thời gian cho loạt đá luân lưu thường rất ngắn, thường kéo dài khoảng 5-10 phút. Quy định về thời gian này có thể khác nhau tùy theo giải đấu hoặc tổ chức cụ thể.

Trên đây là những thông tin cơ bản về một trận bóng đá dài bao nhiêu phút. Tuy nhiên, để biết chính xác thời lượng của một trận đấu cụ thể, bạn nên xem thông tin từng giải đấu hoặc trận đấu cụ thể mà bạn quan tâm.