Đã bao giờ bạn từng nghe đến những câu đại loại như – “Ngày nào đi làm cũng hít drama”, “Cuộc đời tao không khác gì một bản drama”, “cho tao hóng drama nữa”… trong khoảng thời gian mạng xã hội facebook phát triển mạng thuật ngữ Drama là gì bỗng dưng trở thành từ khóa có lượt tìm kiếm vô cùng phổ biến.

Drama là gì?

Drama là tên gọi của một thể loại tuồng, nghệ thuật tuồng kịch. Trong văn học drama giống như một bộ phim truyền hình là sự mô tả của các sự kiện hư cấu hoặc phi hư cấu thông qua việc thực hiện hộp thoại bằng văn bản (cả văn xuôi hoặc thơ). Các bộ phim truyền hình có thể được thực hiện trên sân khấu, trên phim hoặc đài phát thanh. Các bộ phim truyền hình thường được gọi là các drama.

drama là gì

Drama có từ thời Aristotle (khoảng năm 335 trước Công nguyên), thuật ngữ bộ phim truyền hình xuất phát từ tiếng Hy Lạp – “δρᾶμα” (một hành động, một vở kịch) và δράω (hành động).

Tại Nhật Bản, Drama thường thấy xuất hiện trong những thể loại Manga hay anime ở những cốt truyện tình cảm, trinh thám, bi kịch, bực bội… mang đến cho người đọc căng thẳng.

Drama trên mạng xã hội là gì?

Trên mạng xã hội hiện nay vẫn sử dụng drama và những câu chuyện nói hàng ngày, nhưng chưa thực sự hiểu nó là gì. Drama chính là một tình huống trớ trêu, những tình huống bất ngờ cho những người đứng xem, tất nhiên không thể thiếu được yếu tố bi hài đan xen, đôi khi khiến người khác xem là hư cấu nhưng có thể xảy ra thực tế.

Chúng ta có thể bắt gặp những drama ở tất cả những trang confessions hay fanpage bí mật.

Ngoài ra, Drama tiếp tục được hiểu là một loại “phốt”, những “phốt” này sẽ lan truyền khắp các trang mạng xã hội một cách nhanh chóng. Những drama thường thấy đó chính là những vụ bàn tán nói xấu nhau, chửi nhau, bôi nhọ, hóng hớt chuyện thiên hạ…

Các thể loại drama

Drama hài kịch – có giọng điệu nhẹ hơn các tác phẩm thông thường, và đưa ra một cái kết có hậu. Ý định của các nhà kịch trong các bộ phim hài là làm cho khán giả của họ cười. Do đó, họ sử dụng hoàn cảnh kỳ quặc, nhân vật khác thường và nhận xét dí dỏm.

Bi kịch – Những bộ phim bi kịch sử dụng những chủ đề đen tối hơn, chẳng hạn như thảm họa, nỗi đau và cái chết. Nhân vật chính thường có một lỗ hổng bi thảm – một đặc điểm dẫn họ đến sự sụp đổ của họ.

Drama xàm – Nói chung, trò hề là một thể loại phim truyền hình vô nghĩa, thường diễn xuất quá mức hoặc tham gia vào trò đùa hài hước.

Melodrama – Melodrama là một bộ phim truyền hình cường điệu, mang tính giật gân và hấp dẫn trực tiếp các giác quan của khán giả. Cũng giống như trò hề, các nhân vật chỉ có một chiều và đơn giản, hoặc có thể bị rập khuôn.

Nhạc kịch – Trong các bộ phim truyền hình âm nhạc, các nhà kịch không chỉ kể câu chuyện của họ thông qua diễn xuất và đối thoại, mà qua vũ đạo cũng như âm nhạc. Thông thường câu chuyện có thể hài, mặc dù nó cũng có thể liên quan đến các chủ đề nghiêm trọng.

Những phim drama hay nhất

Có hàng trăm bộ phim được công chiếu trên khắp thế giới, không có gì khó khăn để kể ra một bộ phim drama thu hút người xem. Cùng điểm danh những bộ phim dưới đây.

Drama hài: Giấc mộng đêm hè

Trong bộ phim hài lãng mạn A Midsummer Night’s Dream , Shakespeare khám phá một trong những chủ đề yêu thích của anh ấy, tình yêu chinh phục tất cả các trò chơi với nhau. Do một loạt các tình huống hài hước và không thể đoán trước, các cặp vợ chồng trẻ tiếp tục rơi vào tình yêu. Khi họ đấu tranh với những kẻ yếu đuối trong tình yêu, những vấn đề trong thế giới thực thú vị không kém của họ được giải quyết một cách kỳ diệu bởi một kẻ phá hoại tinh quái tên là Puck. Trong kết thúc hạnh phúc của Shakespearian, những kẻ thù cũ trở thành những người bạn nhanh chóng và những người yêu nhau thực sự sẽ hợp nhất để sống hạnh phúc mãi mãi.

Giấc mơ đêm hè được trích dẫn như một ví dụ về cách các nhà viết kịch sử dụng mâu thuẫn không khoan nhượng giữa tình yêu và quy ước xã hội như một nguồn hài hước.

Drama bi kịch: Romeo và Juliet

Đôi tình nhân trẻ sống bất cứ điều gì nhưng hạnh phúc mãi mãi trong bi kịch khó quên Romeo và Juliet của Shakespeare. Đây là một drama là một trong những vở kịch được trình diễn nhiều nhất trong lịch sử, tình yêu giữa Romeo và Juliet bị hủy hoại bởi mối hận thù hoành hành giữa gia đình của họ, Montagues và Capulets. Đêm trước khi những người tình vượt qua ngôi sao kết hôn bí mật, Romeo giết chết em họ của Juliet trong một cuộc đấu tay đôi, và Juliet giả chết để tránh bị cha mẹ ép buộc phải cưới một người bạn của gia đình. Không biết về kế hoạch của Juliette, Romeo đến thăm mộ của cô và tin rằng cô đã chết, tự sát. Khi cô biết về cái chết của Romeo, Juliet thực sự tự sát.

Ngoài hai bộ phim drama chúng tôi đã phân tích ở trên đây thì vẫn còn rất nhiều bộ drama thuộc những thể loại khác. Dưới đây là một số bộ phim bạn có thể xem.

 • Phim Siêu lợn – Okja
 • Phim Gọi em bằng tên anh-Call Me by Your Name
 • Phim Ba Biển Quảng Cáo Ngoài Trời ở Missouri
 • Phim Dunkirk
 • Phim Vùng Đất Tử Thần-Wind River
 • Phim Người hùng không súng
 • Phim Deadpool
 • Phim Don’t Breathe
 • Drama Hàn Quốc
 • Giày Thủy Tinh
 • Nàng DAE JANG GEUM
 • Chuyện Tình Paris
 • Vườn Nho
 • Truyền Thuyết JUMONG
 • Cô Nàng Đẹp Trai
 • Khu Vườn Bí Mật
 • Phẩm Chất Quý Ông
 • Vì Sao Đưa Anh Tới
 • Hậu Duệ Mặt Trời

Rất hy vọng qua bài viết này độc giả sẽ hiểu rõ hơn Drama là gì, có những loại drama nào trong cuộc sống, trên mạng xã hội hay trong nghệ thuộc kịch điện ảnh.

Drama là gì? tìm hiểu những thông tin liên quan drama
Rate this post