Nếu như bạn quan tâm đến ngành điều dưỡng hộ sinh thì chắc chắn các bạn sẽ muốn tìm hiểu điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh là gì?

Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh là gì?

Trong bài viết sau đây, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ cung cấp cho các bạn tất cả những thông tin cần thiết về nghề điều dưỡng hộ sinh.

Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh là gì?

Điều dưỡng hộ sinh hay còn được gọi là y tá hộ sinh chính là những người sẽ đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe sinh sản. Công việc này sẽ bao gồm công việc tư vấn về sức khỏe trước khi sinh cho sản phụ, chăm sóc sức khỏe cho sản phụ từ khi sản phụ bắt đầu nhập viện để thực hiện quá trình sinh nở cho đến khi họ phục hồi sau sinh và xuất viện.

Những nhân viên điều dưỡng hộ sinh có vai trò rất quan trọng, học chính là những người trực tiếp theo dõi sản phụ trong quá trình chuyển dạ, báo cáo cho bác sĩ biết tình trạng của sản phụ và đồng thời cũng sẽ chính là những người chuẩn bị tất cả các dụng cụ y tế cần thiết cho ca đỡ đẻ.

Hộ sinh – Nghề nghiệp đón đầu thời đại mới

Với sự phát triển không ngừng của nền công nghệ hiện đại ngày nay thì việc sinh nở của các cặp vợ chồng cũng dần trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, cùng với đó cũng là vai trò quan trọng không thể thiếu của các nữ hộ sinh.

Bằng sự khéo léo, chu đáo và cẩn thận của những hộ sinh được đào tạo chuyên sâu ngay từ những ngày còn đang ngồi trên ghế nhà trường, các nữ hộ sinh có thể chăm sóc thật tốt cho sản phụ trước và sau khi sinh. Công việc này đã ngày càng thu hút một số lượng lớn bạn trẻ tham gia đăng ký theo học.

Tại sao nên lựa chọn theo đuổi điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh?

Tại sao nên lựa chọn theo đuổi điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh? có lẽ đây chính là câu hỏi của hầu hết tất cả các bạn trẻ mong muốn học tập ngành Hộ sinh. Những thông tin sau đây sẽ giúp cho các bạn có thể giải đáp được thắc mắc này.

Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinhCơ hội việc làm của những sinh viên ngành hộ sinh sẽ rất rộng mở cùng với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng hộ sinh

Nhu cầu sinh đẻ của các cặp vợ chồng đang có xu hướng tăng cao trong thời gian gần đây. Điều này cũng đòi hỏi phải có một đội ngũ điều dưỡng viên hộ sinh chất lượng cao để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chính vì thế, cơ hội việc làm của những sinh viên ngành hộ sinh sẽ rất rộng mở cùng với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho bản thân

Những người làm công việc hộ sinh sẽ phải trải qua rất nhiều ca sinh nở, từ đó họ có thể tích lũy được rất nhiều kiến thức hữu ích và kinh nghiệm cho nghề nghiệp của bản thân. Họ có thể áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm này cho chính quá trình sinh nở của bản thân mình.

Có nghề nghiệp ổn định

Đối với những nhân viên điều dưỡng hộ sinh giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, làm việc một cách chăm chỉ, tận tâm, đặc biệt là có trách nhiệm trong công việc thì sẽ không phải lo lắng tới vấn đề việc làm vì chắc chắn rằng họ sẽ được trọng dụng, có được một công việc ổn định.

Mức thu nhập hấp dẫn

Cùng với những vấn vả trong công việc và công sức mà những người điều dưỡng viên hộ sinh bỏ ra hàng ngày để chào đón những sinh mệnh mới thì họ sẽ được đền đáp bằng một mức lương và những đãi ngộ rất hấp dẫn. Thực tế cũng đã cho chúng ta thấy được rằng mức lương của ngành hộ sinh còn cao hơn so với những ngành nghề khác thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo số liệu thống kê của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì hầu hết tất cả các bệnh viện lớn nhỏ, các trung tâm y tế, các phòng khám đều rất cần đến những nhân viên ngành hộ sinh.

Có những bạn trẻ đã quyết định gắn bó cuộc đời mình với ngành hộ sinh vì họ cảm thấy rằng đây là công việc nhận được sự tôn trọng của tất cả mọi người trong xã hội và với nghề nghiệp này thì họ cũng thấy rằng bản thân mình có trách nhiệm hơn. Với mỗi ca đỡ đẻ thành công thì không chỉ cứu được tới tận 2 người mà còn chào đón một sinh mệnh mới, một công dân sẽ góp phần xây dựng đất nước phát triển hơn trong tương lai.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu biết hơn về ngành điều dưỡng hộ sinh và cơ hội việc làm của ngành nghề này trong tương lai. Nếu các bạn chắc chắn muốn lựa chọn đây là ngành nghề mà bản thân sẽ theo đuổi thì hãy tìm hiểu thêm những thông tin về điểm chuẩn xét tuyển, địa chỉ đào tạo uy tín, thời gian và chương trình đào tạo cụ thể, nghề nghiệp có thể làm sau khi ra trường để có được những định hướng chính xác nhất. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chúc các bạn sẽ thành công trên con đường mà mình sẽ lựa chọn.

Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh là gì?
Rate this post