Trong những năm gần đây Crush là một trong những thuật ngữ được sử dụng vô cùng rộng rãi. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn có người chưa hiểu được Crush là gì?

Crush là gì?

Crush là một danh từ trong tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về nghĩa là “phải lòng ai đó” nhưng chưa đến mức “yêu thầm”, “yêu đơn phương”. Chỉ cần là sự suy diễn thôi cũng được tính là crush, không cần đối phương có coi bạn là crush hay không, không quan tâm đến tình cảm đó có được đáp lại hay không.

Crush chính là một từ được dùng đến nhấn mạnh tình cảm từ phía bản thân bạn một cách chủ động, nhưng điều đó lại có sức ảnh hưởng rất lớn với chính bạn.

Crush là thuật ngữ bắt đầu phổ biến từ bài hát Crush của ca sĩ David Archuleta, đến nay đã có hơn 93 triệu view, bài hát này được tung ra từ 9 năm trước, đến những năm gần đây thì từ crush mới phổ biến tại Việt Nam được dùng để mô tả cảm giác phải lòng ai đó.

Xác định Crush

Crush được nhiều người hiểu sai nghĩa, sai cách nên gây ra nhiều hiểu nhầm. Crush có thể có nghĩa là bạn chỉ đơn giản là có một sự mê đắm với ai đó, hoặc bạn thực sự “thích” người đó.

The Admiration Crush (sự ngưỡng mộ): Khi bạn thần tượng một người (như người nổi tiếng, giáo viên hoặc bạn cùng lớp đã làm điều gì đó thực sự tuyệt vời), bạn có thể nhận ra rằng bạn có cảm xúc thực sự mãnh liệt về người đó và những gì họ đã làm. Những cảm giác này có thể bị nhầm lẫn với cảm xúc lãng mạn đơn giản vì chúng quá mãnh liệt.

The Passing Crush (sự thu hút): Bản chất của con người là bị thu hút bởi những người khác giới. Ngay cả khi bạn đang ở trong một mối quan hệ tuyệt vời, bạn vẫn có thể thấy rằng bạn cảm thấy bị thu hút bởi một ai đó không phải là đối tượng lãng mạn của bạn. Sự hấp dẫn này là thứ mà chúng ta gọi là vượt qua ranh giới tình yêu

The Romantic Crush (sự lãng mạn): Đôi khi phải lòng một ai đó thực sự có nghĩa là bạn thực sự lãng mạn. Có lẽ chỉ crush ai đó nghĩ đến sự lãng mạn thì sẽ hơi xa vời.

Những loại crush phổ biến nhất

Crush là thần tượng: Thần tượng ở đây không phải là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng mà bạn coi người đó là thần tượng của mình. Những đối tượng như vậy thường khó với, bởi họ sẽ là người có tài, ngoại hình đẹp, thường rất lạnh lùng và khó tiếp xúc nữa.

Crush là bạn thân: Đây là một loại crush phổ biến nhất trong mọi nền văn hóa trên thế giới. Có lẽ vì khi thân nhau nên hai người hiểu nhau nhiều dần sinh ra thích nhưng lại không dám nói ra vì sợ mất đi tình bạn trước đó. Không phải tất cả bạn thân đều này sinh tình cảm crush.

Crush là người gặp thường xuyên: Có nhiều bạn rất lạ, khi gặp nhau một vài lần vẫn không có cảm xúc gì, nhưng khi ở gần nhau nhiều thì lại nảy sinh tình cảm xao xuyến đến rung động con tim.

Những dấu hiệu cho thấy bạn crush ai đó

Khi bản thân phải lòng một ai đó chúng ta sẽ thường có những dấu hiệu kỳ lạ, thậm chí những điều đó là sự vô thức và chỉ có người khác chỉ ra mới thực sự để ý. Có thể những dấu hiệu dưới đây bạn thấy vô lý, nhưng chắc chắn đã từng xuất hiện trong suy nghĩ trong một khoảng bất chợt nào đó.

Bạn bắt đầu làm những điều kỳ lạ với mái tóc của mình

Những suy nghĩ đại loại như: Hà! Hà! Hà! Anh ấy rất vui tính, rất quyến rũ. Đợi đã, tại sao mình lại chạm vào tóc? Ôi chúa ơi, đó là một trong những dấu hiệu. Anh ấy sẽ biết rằng tôi thích anh ấy! Dừng lại, dừng lại. Ok chỉ cần hất tóc ra sau vai và mình sẽ ngừng chơi với họ.

Cuộc sống của bạn xoay quanh họ

Tôi tự hỏi bây giờ anh ấy đang làm gì? Có phải anh ấy đang nói về tôi trong dòng trạng thái facebook không? Mỗi điều bạn làm đều liên quan đến họ, thậm chí ngay cả khi nói chuyện cũng nhắc liên tục.

Bạn đã bắt đầu theo dõi trạng thái online trên mạng xã hội

Facebook? Twitter? Instagram? Bạn làm mới tất cả những điều này ở một tỷ lệ không thể kiểm soát.

Bạn cố gắng nghĩ đến crush mỗi khi thức dậy

Mỗi sáng thức dậy bạn luôn phát hiện ra trong đầu mình luôn nghĩ về người đó, điều đó khiến bạn cho rằng cuộc sống của mình thật hoàn hảo.

Bạn trở nên tôn giáo

Làm ơn, làm ơn, làm ơn, chúa cho tôi gặp anh ấy.Tôi sẽ hứa sẽ ăn chay trong một tuần. Chỉ cần cho tôi gặp anh ấy hôm nay thôi. Chắc chắn từng có nhiều người tín kiểu tin vào một điều kỳ diệu như vậy, thậm chí cầu thầm một lần người đó ngước nhìn, mời đi ăn, tỏ tình, bla~ đủ thứ.

Cố gắng hết sức để ở gần người đó

Cuối cùng khi bạn từ bỏ việc đưa số phận lên một thế lực cao hơn, bạn sẽ bắt đầu lên kế hoạch cho các cuộc gặp “Tình cờ”.

Bạn sẽ bắt đầu ảo giác họ

Đi bất kỳ đâu, làm bất kỳ việc gì, trong đầu bạn cũng luôn nghĩ đến – đây có phải anh ấy/ cô ấy không?… Mọi tâm trí bạn đều dồn vào việc nghĩ đến người đó.

Bạn cười quá nhiều

Bạn nhìn thấy anh ấy, bạn mỉm cười. Bạn nói chuyện với anh, bạn mỉm cười. Cuộc trò chuyện giữa hai bạn đã trở nên lạnh nhạt nhưng bạn vẫn mỉm cười. Thậm chí ở một mình, nhưng theo bản năng vẫn tự cười một mình.

Bạn nói về họ rất nhiều

Có thể là phàn nàn hoặc khen ngợi, bạn sẽ nhận thấy rằng điểm trò chuyện của bạn đều là về chàng trai/ cô gái đó.

Phản ứng ngại ngùng

Bạn có đỏ mặt liên tục và dường như không thể ngước mắt lên nhìn đối diện với người đó.

Crush là một chủ đề vô cùng đa dạng nên được rất nhiều người khai thác và dần dần thuật ngữ này đã trở nên phổ biến. Hy vọng những thông tin trong nội dung bài viết này sẽ giúp độc giả quan tâm hiểu rõ hơn crush là gì.

babil.info

Crush là gì? các loại crush và những dấu hiệu nhận biết
Rate this post