Trên thế giới có rất nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và đương nhiên mức độ giàu có nhờ vào lợi nhuận thu được từ các hoạt động đá bóng hay chuyển nhượng cầu thủ của mỗi câu lạc bộ lại khác nhau. Dưới đây chúng ta cùng điểm qua một số CLB bóng đá giàu nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại.

Manchester United – 676.3 triệu €

Manchester United đứng đầu trong danh sách các câu lạc bộ bóng đá giàu có nhất thế giới khi mà họ đã cho người khác thấy được khả năng tài chính của mình từ việc đầu tư cho cầu thủ, sẵn sàng chi tiền mạnh tay trong mỗi mùa chuyển nhượng để có được các ngôi sao phục vụ cho mình. 12 hợp đồng tài trợ của United và các hợp đồng phát sóng được cải thiện, nâng cao là chìa khóa trong việc tăng doanh thu từ 515,3 triệu bảng lên 581,2 triệu bảng. Cho đến nay có lẽ chưa có câu lạc bộ nào cạnh tranh được vị trí này với Manchester United.

Manchester United đứng đầu trong danh sách các câu lạc bộ bóng đá giàu có

Real Madrid – 674,6 triệu euro

Real Madrid có thể tụt hậu so với đối thủ Tây Ban Nha FC Barcelona ở La Liga nhưng nó đã vượt lên trước câu lạc bộ ở Money League nhờ tăng 33,32 triệu bảng doanh thu thương mại lên 259 triệu bảng. Trên sân cỏ, câu lạc bộ này không thể thành công hơn khi nó trở thành đội đầu tiên giữ lại danh hiệu vô địch UEFA Champions League theo định dạng hiện đại.

Với khả năng tài chính của mình cho phép Real Madrid chiêu mộ được rất nhiều cầu thủ có tài năng phục vụ. Cũng nhờ vào đó mà thành tích của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn nổi bật hơn hẳn trên nền sân cỏ.

FC Barcelona – € 648.3 triệu (£ 557.1 triệu hoặc $ 793.2 triệu)

Barca ghi nhận doanh thu kỷ lục mùa trước nhưng vẫn giảm từ thứ ba xuống thứ hai. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thu nhập chuyển nhượng không được tính vào bảng xếp hạng của Deloitte vì vậy khoản phí kỷ lục 200 triệu bảng mà Barcelona nhận được từ việc bán Neymar cho PSG không được xem xét.

Thế nhưng với những gì mà Barca đang có thì nó cũng thực sự gây ấn tượng mạnh mẽ. Kinh tế của câu lạc bộ bóng đá này thỏa sức để đầu tư cho các cầu thủ của mình có được điều kiện tốt nhất và không ngừng nâng cao thành tích trong mỗi mùa giải bóng đá.

FC Barcelona cũng là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu có

Bayern Munich – 587,8 ​​triệu euro

Deloitte nói rằng Bayern Munich tạo ra “doanh thu thương mại lớn nhất của bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào trên toàn cầu.” Mùa trước, doanh thu thương mại chiếm 295,1 triệu £ tổng doanh thu của câu lạc bộ. Đội tuyển Đức đã giành chức vô địch Bundesliga cho mùa giải thứ năm liên tiếp nhưng thất bại của nó để đạt được trận bán kết Champions League ảnh hưởng đến doanh thu tổng thể của nó.

Manchester City – 527,7 triệu euro

Là một cường quốc về bóng đá và kinh tế đang phát triển, Manchester City hiện đang là một trong năm thành viên Deloitte thuận lợi nhất trong mùa thứ hai liên tiếp nhờ phát triển doanh thu và phát triển thương mại. Đội bóng của Pep Guardiola đang chuẩn bị cho danh hiệu Premier League mùa này để City có thể xếp hạng cao hơn mùa giải tới.

Trong tương lai Câu lạc bộ bóng đá Manchester City sẽ còn có nhiều thay đổi trong khả năng tài chính của mình khi mà họ không ngừng phát triển, vận động bản thân để làm nên thật nhiều kỳ tích. Với khả năng của mình hứa hẹn vị trí của Manchester City sẽ không còn là ở con số 5 nữa.

Rất nhiều điều thú vị về bóng đá mà có thể bạn chưa biết, hãy cùng bablil phân tích kèo bóng đá thường xuyên và cập nhật những tin tức bóng đá mới nhất, chính xác nhất. Ngoài ra thông tin về cá cược bóng đá cũng được trang web này đăng tải đầy đủ mang lại nhiều điều lý thú cho các  bạn.

Choáng ngợp với một số câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới
Rate this post