Những kỹ năng trong cách đá hậu vệ sân 11 người

Cách đá hậu vệ sân 11 người là như thế nào và những kỹ thuật nào là chuẩn nhất? Những vấn đề có liên quan trực tiếp đến vị trí hậu vệ được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là người yêu thích bộ môn túc cầu. Chuyên gia SBongDa chia sẻ các thông tin liên quan, quý độc giả cùng tìm hiểu nhé!

Vị trí hậu vệ là như thế nào?

Trước khi các bạn muốn tìm hiểu về các kỹ năng trong cách đá hậu vệ sân 11 người thì cần phải hiểu rõ về bản chất của vị trí hậu vệ như thế nào? Chuyên gia SBongDa TV chia sẻ, hậu vệ là các cầu thủ được sắp xếp ngay sau hàng tiền vệ và ở trước thủ môn. Theo đó, chức năng chính sẽ là hàng rào chắn cho khung thành cùng thủ môn, cản phá đối thủ ghi bàn thắng.

Giải thích vị trí hậu vệ

Ở vị trí hậu vệ sẽ được phân chia ra thành một số vị trí tương ứng như:

  • Hậu vệ biên;
  • Hậu vệ quét;
  • Hậu vệ trung tâm.

Các kỹ năng trong cách đá hậu vệ sân 11 người

Đối một hậu vệ giỏi cần phải nắm rõ về các kỹ năng chơi bóng ở trên sân, phải có thời gian luyện tập và tích lũy thêm kinh nghiệm theo thời gian. Trong chuyên mục đăng ký fun88 đã có update một số các kỹ năng trong cách đá hậu vệ sân 11 người cụ thể như sau:

Các kỹ năng trong cách đá hậu vệ sân 11 người

Kỹ năng lừa bóng

Không giống như tiền vệ, hậu vệ cánh sẽ không quyết định nhịp độ của trận bóng. Nhưng hậu cánh rất quan trọng trong trường hợp dốc bóng lên phía trước từ cánh.

Kiểm soát

Hậu vệ cánh không phải là vị trí được biết đến với sự kiên nhẫn hay thứ bóng đá tiki-taka theo đúng kiểu Barcelona. Hậu vệ cánh dự kiến dự kiến sẽ chạy qua những hậu vệ, khai thác khoảng trống của đối phương để lại, chạy về phía khung thành đối phương với tốc độ nhanh. Kiểm soát bóng trong khi thực hiện các pha chạy biên dài là một trong các phẩm chất quan trọng nhất của một hậu vệ cánh.

Tạt bóng

Điều phân biệt một hậu vệ cánh bình thường, một hậu vệ cánh đẳng cấp thế giới là chất lượng của các quả tạt mà họ có thể đưa vào trong vòng cấm.

Cách đá hậu vệ sân 11 người hiệu quả đó là thường tìm thấy mình tại một vị trí mà họ có thể thực hiện được những quả tạt – cao/ thấp – lên đầu/ bằng chân vào trong vòng cấm cho tiền đạo, nhằm tạo ra được cơ hội ghi bàn thắng tại cuối những pha tấn công của cầu thủ đó.

Kỹ năng về tốc độ

Hậu vệ cánh thường sẽ không đứng yên tại một vị trí, thay vì đó họ sẽ phải chiến đấu ở trong một cuộc đua tốc độ cùng với đối phương nhằm để cướp bóng trước, cho dù đó là một đường bóng qua cầu môn đối phương, hoặc theo một cầu thủ chạy cánh của chính họ. Điều này rất cần thiết trong cách đá hậu vệ sân 11 người có thể làm được đó là vượt qua được đối thủ và giành được bóng.

Yếu tố về thể lực

Cũng không như vị trí tiền vệ hoặc là tiền đạo, hậu vệ sẽ được phép đi lang thang lang ở trên sân, theo một cách nào đó họ sẽ không có nhiệm vụ phòng ngự cơ bản nhằm giúp cho đội nhà di chuyển bóng về phía trước.

Theo đó, dự kiến cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ sẽ tham gia vào tình huống bóng khi đội bóng của mình đang bị tấn công, hoặc phòng ngự tại cánh mà họ trấn giữ. Các pha chạy tới lui liên tục như vậy luôn đòi hỏi những cầu thủ thi đấu tại vị trí hậu vệ cần phải có sức chịu đựng, sức bền lớn, nếu như không có được điều đó thì không thể nào tham gia thi đấu tốt kéo dài trong suốt 90 phút của trận bóng. 

Biết cách kết nối

Thành công ở vị trí hậu vệ sẽ phụ thuộc vào cách mà họ tìm kiếm và tạo ra khoảng trống ở phía sau hàng phòng ngự của đối phương. Một trong các cách nổi bật nhất nhằm làm được điều đó là liên kết với một trong các đồng đội của họ bằng đường chuyền một – hai.

Theo đó, chuyền một – hai sẽ có khả năng phá vỡ đội hình của đối phương bằng cách kéo những cầu thủ lại gần với nhau, buộc họ để lại khoảng trống ở phía sau, cho phép hậu vệ tận dụng được khoảng trống, lao thẳng về phía khung thành,

Lời kết

Tổng hợp các thông tin ở trên chuyên trang babil.info chia sẻ nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về các kỹ năng trong cách đá hậu vệ sân 11 người hiệu quả. Hãy cùng nhau tìm hiểu và tích lũy các kinh nghiệm hữu ích này để sớm trở thành cầu thủ bóng đá giỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *