Theo một cuộc bình chọn nhanh tại một kệnh truyền hình nổi tiếng trong việc bình chọn ai là thủ môn xuất sắc nhất tại khu vực Đông Nam Á. Thủ môn Bùi Tiến Dũng của U23 Việt Nam đang xếp thứ 3.

Trong cuộc bình chọn trong danh sách có tổng tất cả 9 thủ môn đã được người hâm mộ khu vực bình chọn. Hiện tại thì cũng đã có đủ mặt những thủ môn xuất sắc nhất hiện nay của bóng đá khu vực Đông Nam Á.

Trong danh sách 9 thủ môn mà kênh truyền hình đưa ra do chính những người hâm mộ tại khu vực Đông Nam Á bình chọn. Trong danh sách đều có mặt những thủ môn xuất sắc nhất ở thời điểm hiện tại của khu vực.

Neil Etheridge

Điều đáng nói xếp ở vị trí số 1 của khu vực thuộc về thủ môn của Philippines. Thủ môn Neil Etheridge thực sự được đánh giá rất cao bởi hiện tại thì anh đang chơi bóng tại Anh co CLB Cardiff City và hiện đang chơi cho đội bóng Xứ Wales này đang được xếp thứ 2 ở trên bảng xếp hạng ở tại giải Championship. Nhiều khả năng CLB sẽ được thăng hạng giải Ngoại Hạng Anh ở trong mùa tới. Đây thực sự là một cầu thủ xứng đáng để trở thành cầu thủ xuất sắc nhất khu vực Đông Nam Á. Anh cũng chính là cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên được chơi tại giải bóng đá Ngoại Hạng Anh.

Etheridge có xuất thân bố là người Anh còn mẹ là người Philippines, anh được sinh trưởng tại Anh và trưởng thành từ một lò đào tạo lừng danh của Chelsea và Fulham. Etheridge cũng đã từng trải qua rất nhiều những thăng trầm và đến thời điểm này ở tuổi 28  anh mới thực sự để lại dấu án tuyệt với và cả sự thành công vang dội. Etheridge đã từng thi đấu cho đội U16 nước Anh nhưng từ năm 2008 đã quyết định khoác áo cho ĐT Philippines. Sau khi có được thành công với Cardiff City anh đã đặt mục tiêu cùng ĐT Philippines vô địch giải đấu AFF Cup diễn ra vào cuối năm nay và trở thành thủ môn hay nhất khu vực.

Đứng thứ 2 khu vực là thủ môn số 1 của đội tuyển Thái Lan. Thủ môn Kawin Thamsatchanan đang chơi bóng tại Bỉ cho CLB OH Leuven và hiện cũng đã có màn ra mắt khá thành công. Kawin hiện cũng đã 28 tuổi và đang có ước vọng được sang Anh thi đấu với một bước đệm từ CLB hạng nhì OH Leuven.

Theo như những chuyên gia đánh giá thì hiện 2 thủ môn đang chơi ở bóng đá Châu Âu đã tạo được những dấu ấn hết sức tuyệt vời và ấn tượng. Qua đó đã gợi nhớ được một thời lừng lẫy của những thủ môn huyền thoại bóng đá tại khu vực.

Bùi Tiến Dũng

Hiện tại thì không chỉ có Etheridge và Kawin ở trong khu vực Đông Nam Á hiện đang sở hữu được nhiều thủ môn trẻ đang lên như đó là Bùi Tiến Dũng của U.23 VN . Tiến dũng đã trải qua giải đấu U.23 châu Á vừa rồi thực sự chứng minh được sự hết sức hứa hẹn trong tương lai. Ngay cả thủ môn Izwan Mahbud và Hassan Sunny của Singapore, Thiha Sithu -Myanmar, Izham Tarmizi – Malaysia, Kurnia Meiga – Indonesia và Sou Yaty – Campuchia…đều là những thế hệ vàng của thủ môn và tiếp bước những người đàn anh đã đi trước tại khu vực Đông Nam Á.

Hiện theo một cuộc bình chọn nhanh để cho chính người hâm mộ khu vực có thể chọn xem ai đang là thủ môn xuất sắc nhất tại khu vực Đông Nam Á. Hiện nay thì chính thủ môn Etheridge đã hoàn toàn vượt trội khi đạt tới 67% người bầu chọn, xếp thứ 2 đó chính là thủ môn Kawin có 10% còn trong khi thủ môn U.23 VN đó chính là Tiến Dũng xếp thứ 3 với 9%.

Bùi Tiến Dũng đứng thứ 3 Đông Nam Á trong danh hiệu thủ môn xuất sắc
Rate this post