Những người không yêu thích bóng đá vẫn có thể xem các giải đấu lớn như Cúp C1, World Cup… và rút ra cho mình 7 bài học về tiền bạc, kinh nghiệm, sân cỏ từ những trận cầu đỉnh cao.

7 bài học rút ra từ bóng đá

Vào tháng 6 năm nay, không khí World Cup đang dần tràn ngập truyền hình và truyền thông. Nếu bạn là một fan cuồng nhiệt vì quả bóng đá, đây có lẽ sẽ là những tháng ngày được chờ đón nhất năm nay. Nhưng nếu bạn không phải là một người yêu thích lắm với những trận cầu, có thể bạn sẽ thấy khó chịu vì đi đâu, làm gì cũng thấy người ta nói về bóng đá. Nếu bạn không phải là tín đồ thì cũng đọc bài viết sau đây để rút ra cho mình những bài học chắt lọc từ bóng đá:

1. Đôi lúc cần “ăn vạ”

Chỉ cần xem một trận đấu bóng trong giải World Cup ở khoảng thời gian 2 phút, bạn sẽ thấy cảnh các cầu thủ lăn lộn trên sân, mặt mũi nhăn nhó mặc dù thậm chí cầu thủ đối phương còn chưa chạm vào người họ. Bạn có thể sẽ cảm thấy ghét bỏ và bĩu môi, căm phẫn cầu thủ “ăn vạ” ấy, nhưng nên chú ý tới bản chất của hành động.

7 bài học rút ra từ bóng đá

Bài học rút ra từ những kẻ dùng “khổ nhục kế” ấy đó chính là kỹ năng phàn nàn. Bài học rút ra đó là bạn hãy chọn một vị trí tốt và phàn nàn khi không hài lòng với công ty hay công việc mình đang làm.

Đương nhiên, có thể bạn sẽ không được chú ý trong lần đầu, nhưng những người nghe bạn phàn nàn sẽ nhớ đến bạn trong lần tiếp theo khi bạn lên tiếng. Vì vậy, khi bạn nhận hóa đơn tiền điện cao vọt lên bất thường, hãy lên tiếng phản đối. Khi bạn chưa được tăng lương hoặc thăng chức mặc dù bạn xứng đáng với nó, hãy đòi hỏi một lời giải thích.

2. Cũng có đôi khi mèo mù vớ cá rán

Trên sân cỏ, quả bóng lăn thì không gì là không thể, những đường dẫn bóng đẹp mắt, táo bạo chiếm được ánh đèn sân khấu, nhưng những ai đã từng xem nhiều trận đấu thì lại đưa đến nhận định, đôi khi sự dè dặt mới mang đến chiến thắng chứ không phải sự táo bạo. Rất nhiều bàn thắng được ghi bởi những sai lầm của đối phương khi mình chờ đợi họ phạm phải, khoảng trống để tạo nên bàn thắng.

Nếu bạn chưa hiểu vấn đề này, hãy nhớ cảm xúc của mình khi thua những ván caro dưới tay những người chẳng bao giờ tấn công mà chỉ chăm chăm đánh chặn đường của bạn. Áp dụng điều này vào túi tiền, hãy tránh những đợt có nhiều tiền từ việc huy động hết tiền tiết kiệm của mình. Trước khi đi đầu tư kiếm lời, hãy trả hết nợ đã. Chậm mà chắc – Đây chính là slogan bạn nên định hướng.

3. Kẻ thù chính là cảm xúc

Ngoài những lúc ăn mừng vì bàn thắng ra, những cầu thủ thể hiện cảm xúc quá đà trên sân cỏ sẽ tạo tâm lí cho toàn đội bóng. Rất nhiều bàn thắng đã được ghi từ những quả phạt đền, đá phạt góc – đó là kết quả của những pha bóng mà cầu thủ đối phương không giữ được bình tĩnh và để sai lầm.

7 bài học rút ra từ bóng đá

Trong bóng đá cũng như tiền bạc, bạn cần luôn giữ bình tĩnh và không để cảm xúc chi phối quyết định.

4. Cái đầu chính là vũ khí lợi hại nhất

Rất nhiều tiền đạo đã ghi bàn bằng cách chạy vượt lên đánh đầu bóng vào khung thành. Bài học rút ra là mặc dù chạm đầu vào quả bóng xong thì rất đau đầu, nhưng để ghi được bàn thắng thì sự hy sinh này cũng đáng.

Trong cuộc sống, bạn cũng cần giữ cái đầu tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn.

5. Nhà vô địch luôn là những người biết vượt lên hoàn cảnh

Như những con tim hâm mộ bóng đá đều biết, Italia là đội bóng rất mạnh. Năm nay, đội này đã bị loại ngay từ vòng gửi xe. Bóng đá là vậy, hôm trước bạn bước lên bục vinh quang, hôm nay bạn ngã xuống bùn đen. Nhưng những nhà vô địch thực thụ chẳng bao giờ chùn bước trước khó khăn. Xem thêm tại đây.

6. Thua là thua, thắng là thắng.

Không có đội bóng xứng đáng thắng nhưng lại thua hay ngược lại, kết quả cuối cùng mới chính là thứ người ta cần. Sự thật hiển nhiên rằng, dù có nỗ lực trong quá trình đó thế nào nhưng thất bại thì những gì người ta nhớ đến bạn lúc ấy và sau này vẫn chỉ là kẻ thua cuộc mà thôi.

7. Cố gắng hết mình

Và cuối cùng, với mọi tình huống nào cũng hãy chiến đấu thật quyết liệt và hết mình đến những giây phút cuối cùng. May mắn thường thuộc về những đội bóng xứng đáng. Và may mắn cũng chỉ thuộc về những người xứng đáng.

Do đó, khi soi kèo cá cược bóng đá thì người chơi cần rút ra cho mình những bài học, kinh nghiệm riêng khi đặt cược. Với tiền bạc cũng vậy, đừng để những thất bại quật ngã bạn. Chúc bạn định hướng cuộc sống riêng cho mình thật tốt.

7 bài học rút ra từ bóng đá
5 (100%) 1 vote